Hòn non bộ nhà anh Chiến-Quận 7

TIỂU CẢNH HÒN NON BỘ THÁC NƯỚC 50 MẪU ĐẸP | HÒN NON BỘ SÀI GÒN

Tiểu cảnh hòn non bộ thác nướcÂm thanh và dáng dấp của tự nhiên chính là những yếu tố hướng con người đến với tiểu cảnh hòn non bộ. Ở đó có tiếng nước đổ xuống nghe thật êm tai, có cây cối xanh tốt nhờ nguồn nước dồi dào, có từng đàn cá tung tăng bơi lội. Những âm thanh của tự nhiên tưởng chừng không thể có trong chính không gian gia đình nay lại xuất hiện và góp một phần vào đời sống tinh thần. Cả quan niệm phong thủy lẫn các nghiên cứu khoa học đều chỉ ra rằng: âm thanh, hình ảnh từ tự nhiên chính là liều thuốc chữa lành, xoa dịu tâm hồn con người nhanh nhất và hiệu quả nhất. Với tiểu cảnh hòn non bộ thác nước, khi ngắm nhìn, thả lỏng cơ thể và tâm trạng để tận hưởng, quý khách sẽ thấy lòng an yên, dễ chịu hơn rất nhiều. Những áp lực nơi công sở, trường học hay những khó khăn, mệt mỏi bỗng chốc tan biến để nhường chỗ cho cái đẹp của tự nhiên.

Hòn non bộ nhà chị Thúy-Quận 1
Tiểu cảnh hòn non bộ thác nước nhà chị Thúy-Quận 1
Hòn non bộ nhà anh Chiến-Quận 7
Hòn non bộ nhà anh Chiến-Quận 7

Tiểu cảnh hòn non bộ thác nước-Ý nghĩa phong thủy của thác nước 

Yếu tố nước từ tự nhiên

Trong phong thủy, nước là một trong những yếu tố mang lại điều tốt lành, sự giàu có và thịnh vượng. Thác nước phong thủy đem lại nguồn năng lực dồi dào, tích cực mà không gì có thể thay thế được. Nước cứ chảy nhẹ nhàng nhưng đều đặn, tuần hoàn và không khi nào ngừng nghỉ. Chính vì thế người ta xem thác nước là biểu trưng cho quy luật “quan hệ tương tác khép kín và vĩnh hằng”.

Hòn non bộ nhà anh Lộc-Quận 7
Hòn non bộ nhà anh Lộc-Quận 7

Vị trí đặt non bộ thác nước

Thác nước có thể được đặt ở nhiều vị trí khác nhau để phù hợp và tốt nhất cho ngôi nhà cũng như cho vận mệnh của gia chủ. Những vị trí có thể chọn đặt thác nước có thể kể đến như trong phòng khách, nhà bếp, trên bàn hoặc ngoài sân vườn. Quý khách không nên đặt thác nước trong phòng ngủ bởi nó sẽ gây những hậu quả xấu cho đời sống tinh thần, làm giấc ngủ không sâu và đem đến nhiều lo âu.

Hòn non bộ nhà anh Thụy-Quận 5
Hòn non bộ nhà anh Thụy-Quận 5

Hài hòa phong thủy giữa thác nước và non bộ

Hiện nay người ta rất ít đặt thác nước một cách đơn chiếc trong nhà; thay vào đó chính là sự kết hợp giữa thác nước với hòn non bộ. Thay vì cho thi công hòn non bộ khô và một thác nước độc lập thì việc thiết kế tiểu cảnh hòn non bộ thác nước tối ưu hơn rất nhiều. Xét về mặt chi phí thì sẽ tiết kiệm hơn; về mặt thẩm mỹ là sự hài hòa, cân đối trong bố cục và cấu tứ; về phong thủy thì đây là nơi hội tụ đủ đầy của thiên nhiên, ngũ hành. Dưới bàn tay khéo léo, tài tình của các nghệ nhân, thác nước cùng non bộ trở thành một mảnh ghép khiến không gian sống của gia đình bạn thêm phần sinh động và ngôi nhà trở nên đẹp hơn, ấn tượng hơn với của chủ lẫn khách khứa ghé thăm.

Hòn non bộ đá san hô nhà anh Tùng-Quận Thủ Đức
Hòn non bộ đá san hô nhà anh Tùng-Quận Thủ Đức

Hướng tốt để đặt tiểu cảnh non bộ thác nước

Căn cứ vào cấu trúc ngôi nhà, sân vườn, kích thước tiểu cảnh non bộ cùng với sở thích, độ tuổi của gia chủ mà các nghệ nhân của Hòn Non Bộ Sài Gòn sẽ tư vấn hướng đặt thích hợp. Sự tư vấn của chúng tôi dựa trên quan niệm phong thủy của ông bà ta xưa cùng với kinh nghiệm của quá trình hơn 15 năm thiết kế và thi công non bộ thác nước. Sau đây là ý nghĩa của một vài hướng đặt cơ bản cho quý khách tham khảo:

Hướng Đông: mang đến sức khỏe dồi dào, hạn chế bệnh tật, tai tương và ý hướng về gia đạo (tốt)

Hướng Đông Nam: biểu trưng cho tài lộc sum vầy, vận may hội tụ nhằm hướng đến giàu sang, thịnh vượng (tốt)

Hướng Bắc: con đường công danh, sự nghiệp thuận lợi, thăng tiến (tốt)

Hướng Nam: là hướng của hành Hỏa, xung khắc với nước nên con đường sự nghiệp ít rộng mở và hay gặp trắc trở (xấu)

Giá trị và công dụng của nước trong tiểu cảnh hòn non bộ thác nước

Bên cạnh những ý nghĩa trong phong thủy vốn đã hình thành từ xa xưa thì việc kết hợp yếu tố nước vào non bộ còn nhằm đảm bảo vẻ đẹp cũng như sự vận động tốt nhất cho tiểu cảnh hòn non bộ thác nước.

Giúp cây cối luôn xanh tươi

Cũng giống như con người chúng ta, cây cối không thể sống thiếu nước. Nguồn nước là yếu tố tiên quyết để cây cối trên non bộ sinh sống tốt và xanh tươi. Nước từ thác nước đổ xuống, nước từ thác ngấm vào đá để rễ cây hút vào, duy trì sự sống. Cây trên hòn non bộ mà héo ú hay chết thì thật không phải là điều tốt, lại càng không phải chuyện dễ chịu. Chỉ bấy nhiêu thôi cũng để để hiểu nước quan trọng như thế nào với cây cảnh trên non bộ.

Hòn non bộ đá vân mây nhà anh Lâm-Quận 2
Hòn non bộ đá vân mây nhà anh Lâm-Quận 2

Tạo ô-xy cho cá thở

Nếu hòn non bộ được thiết kế có hồ nuôi cá kiếng ngay bên dưới thì thác nước lại càng không thể thiếu. Nước tuôn xuống tạo bọt đồng thời cung cấp thêm oxy cho cá thở tốt hơn. Với thác nước đổ xuống liên tục thì dù hồ cá có bé mấy cũng không cần phải có thêm hệ thống bơm oxy cho cá mà vẫn đảm bảo cá sống tốt và khỏe mạnh.

Hòn non bộ đá san hô nhà anh Chiến-Quận Thủ Đức
Hòn non bộ đá san hô nhà anh Chiến-Quận Thủ Đức

Tăng sự tự nhiên và hài hòa

Không phải ngẫu nhiên mà dân gian có câu: “non nước hữu tình”; thiên nhiên đẹp chính là sự kết hợp của núi, rừng, sông, suối, thác, biển,… Non bộ được thu nhỏ từ các yếu tố của thiên nhiên nên cũng cần phải mang dáng dấp và cái hồn của thiên nhiên. Có thác nước tổng thể non bộ sẽ hài hòa, gần gũi với thiên nhiên hơn.

Hòn non bộ đá san hô nhà chị Dung-Phú Nhuận
Hòn non bộ đá san hô nhà chị Dung-Phú Nhuận

Nếu quý khách hàng có nhu cầu tìm hiểu về tiểu cảnh hòn non bộ thác nước và muốn được tư vấn chi tiết hơn, xin vui lòng liên hệ với Hòn Non Bộ Sài Gòn để được tư vấn trực tiếp và hoàn toàn miễn phí qua số điện thoại: 0934 55 44 69.

Leave a Reply