Tiểu cảnh sân vườn hòn non bộ đá vàng nhà anh Thắng-Quận 11

THÁC NƯỚC NON BỘ ĐẸP CHO NHÀ PHỐ | HÒN NON BỘ SÀI GÒN

Thú chơi hòn non bộ thác nước đã xuất hiện từ rất lâu đến nay vẫn còn duy trì và là lựa chọn yêu thích của rất nhiều gia đình. Theo thời gian, có nhiều kiểu mẫu hòn non bộ ra đời để cập nhật với xu hướng hiện tại cũng như thỏa mãn những nhu cầu và tiêu chuẩn ngày càng cao của người chơi. Tuy nhiên hòn non bộ gắn với thác nước hay thác nước non bộ chưa bao giờ trở nên lỗi lời hay kém hấp dẫn so với bất kỳ loại hòn non bộ nào khác. Đó chính là nhờ thác nước mang những giá trị cơ bản của một hòn non bộ và tính thẩm mỹ cao mà nó mang lại. Vì vậy mà chúng ta sẽ dễ bắt gặp những hòn non bộ này ở ngoài đời sống hằng ngày.

Hòn non bộ nhà chị Thúy-Quận 1
Hòn non bộ nhà chị Thúy-Quận 1

Thác nước non bộ cho sân vườn

Vì sự phóng khoáng của cấu trúc hòn non bộ thác nước, chúng phù hợp với những không gian rộng rãi như sân vườn. Ở những vị trí này, câu cỏ, tiểu cảnh bày biện cho phù hợp với khung cảnh thác nước sẽ trở nên dễ dàng và hài hòa hơn. Cấu trúc chính yếu của hòn non bộ là mô phỏng khung cảnh thiên nhiên thành những mô hình nhỏ, vì vậy không gian càng mở, càng thoáng thì càng phù hợp để đặt những kiểu thác nước non bộ như thế này.

Hòn non bộ nhà anh Chiến-Quận 7
Hòn non bộ nhà anh Chiến-Quận 7
Hòn non bộ nhà anh Lộc-Quận 7
Hòn non bộ nhà anh Lộc-Quận 7

Thêm một lý do để chọn đặt hòn non bộ thác nước ngoài sân vườn thay vì trong nhà là hạn chế âm thanh tiếng nước chảy trong nhà. Nghe một vài lần, trong khoảng thời gian ngắn có thể khiến bạn dễ chịu, thoải mái nhưng tiếng nước chảy quẩn quanh trong nhà 24h ngày này qua tháng khác thì có thể chính gia đình bạn sẽ bị ảnh hưởng không tốt bởi âm thanh ấy. Và hơn nữa, việc đặt thác nước non bộ trong nhà sẽ có thể vì tốc độ của nước chảy mà làm văng nước ra sàn nhà, khó giữ được không gian sạch sẽ cho ngôi nhà của quý khách.

Hòn non bộ nhà anh Thụy-Quận 5
Hòn non bộ nhà anh Thụy-Quận 5
Hòn non bộ nhà anh Khoa-Quận 9
Hòn non bộ nhà anh Khoa-Quận 9

Thác nước non bộ cho quán cà phê

Một địa điểm ưa thích chọn trang trí bằng hòn non bộ là những quán cà phê có không gian mở. Đặc điểm của những cửa hàng này cũng thường là có diện tích khá rộng và trồng nhiều câu xanh. Mục đích của chủ quán cũng hướng đến sự gần gũi với thiên nhiên, tạo một không gian xanh thư thái, dễ chịu. Vì vậy, nếu bạn muốn tạo nên điểm nhấn cho không gian cà phê xanh của bạn thì đừng ngại ngần tạo nên phong cách riêng bằng những thác nước non bộ bắt mắt và thu hút bởi cả âm thanh.

Hòn non bộ quán cafe của chị My-Quận 3
Hòn non bộ quán cafe của chị My-Quận 3

Thông thường, ở những quán cà phê sẽ chọn những thác nước non bộ gắn với bờ tường. Với thiết kế này, chủ quán sẽ tiết kiện được diện tích đặt hòn non bộ mà lại tạo nên sự thẩm mỹ cao cho khuôn viên quán thay vì sử dụng hòn non bộ sau đó lại phải chọn những phương án trang trí cho những mảng tường của mình. Với không khí nóng nực như Sài Gòn, thác nước non bộ còn là một cách tinh tế để chủ quán tạo nên không gian mát mẻ, dễ chịu cho cửa hàng của mình mà không cần sử dụng máy phun sương hay bất kỳ một phương tiện làm mát nào khác.

Những lưu ý khi làm thác nước non bộ

Mặc dù là loại được ưa chuộng sử dụng trang trí, làm đẹp cho không gian sống nhiều nhưng khi làm thác nước non bộ, quý khách nên lưu tâm ở một số vấn đề để sản phẩm của mình thực sự mang đến nhiều ý nghĩa thiết thực. Theo quan niệm, khi làm hòn non bộ thác nước thì dòng chảy của thác nước phải hướng vào phía trong ngôi nhà vì nếu hướng ra ngoài, tiền tài sẽ theo đó mà rời khỏi gia chủ. Đây là quan niệm về phong thủy, do đó quý khách nên xem xét và tránh gặp phải những lỗi cơ bản nhưng không tốt như thế này.

Hòn non bộ đá san hô nhà chị Dung-Phú Nhuận
Hòn non bộ đá san hô nhà chị Dung-Phú Nhuận

Đá sử dụng để làm hòn non bộ thác nước cũng là một vấn đề cần lưu ý. Có thể tùy thuộc vào khả năng tài chính của mỗi người mà sẽ có những lựa chọn về đá khác nhau cho hòn non bộ của mình, tuy nhiên xuất xứ của đá được sử dụng sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến gia chủ. Đá thường sẽ mang nhiều âm khí, khi đặt trong nhà sẽ hút những khí tốt, làm tổn hại đến không khí của không gian ngôi nhà. Đặc biệt đối với những hòn đá được lấy từ trên núi thì khí không tốt sẽ ẩn chứa rất nhiều, nếu không biết và nắm rõ xuất xứ cũng như tính chất của từng loại đá, quý khách có thể sẽ rước họa vào thân với chính sản phẩm non bộ của mình.

Hòn non bộ đá san hô nhà anh Phương-Quận Thủ Đức
Hòn non bộ đá san hô nhà anh Phương-Quận Thủ Đức

Một sản phẩm non bộ được làm ra tốn rất nhiều thời gian, công sức và tiền bạc. Hơn nữa, hòn non bộ không chỉ dừng lại ở giá trị thẩm mỹ mà còn mang những ý nghĩa phong thủy hết sức quan trọng. Đó cũng là lý do mà hòn non bộ được ưa chuộng cho đến mãi bây giờ. Vì vậy hãy cân nhắc kỹ lưỡng và xem xét trên nhiều yếu tố trước khi làm hòn non bộ cho gia đình mình.

Tiểu cảnh sân vườn hòn non bộ đá san hô nhà chị Hạnh-Quận 9
Tiểu cảnh sân vườn hòn non bộ đá san hô nhà chị Hạnh-Quận 9

Hòn Non Bộ Sài Gòn với kinh nghiệm nhiều năm trong thiết kế và thi công hòn non bộ rất hi vọng sẽ được hỗ trợ quý khách thực hiện mong muốn làm đẹp không gian sống với hòn non bộ, vừa đảm bảo yếu tố thẩm mỹ, vừa đảm bảo giá trị phong thủy cho mỗi sản phẩm. Hãy liên hệ chúng tôi qua số 0934 55 44 69 để được tư vấn và khảo sát miễn phí.

Leave a Reply