Hòn non bộ hồ cá nhà chị Ánh-Thủ Đức

NON BỘ TIỂU CẢNH ĐẸP CHO NHÀ PHỐ | HÒN NON BỘ SÀI GÒN

Nếu quý khách có một không gian sân vườn rộng rãi và vẫn đang suy nghĩ cách để tận dụng hết không gian sẵn có ấy và tạo nên một không gian đầy tính thẩm mỹ, sẽ không có gì hợp lý hơn với lựa chọn là hòn non bộ. Mặc dù sản phẩm này không còn mới mẻ với nhiều người, tuy nhiên sự đa dạng về thể loại, kiểu dáng, cấu trúc, vị trí sắp đặt của chúng sẽ luôn tạo nên sự mới mẻ trong từng sản phẩm và từng không gian ngôi nhà. Và đi liền với nhịp sống ngày nay, chúng cũng luôn được thay đổi, cập nhật để mang đến những giá trị thẩm mỹ cao hơn, mới lạ và đẳng cấp hơn. Sau đây là một số loại non bộ tiểu cảnh phổ biến nhưng vẫn rất được ưa chuộng hiện nay.

Hòn non bộ nhà chị Thúy-Quận 1
Hòn non bộ nhà chị Thúy-Quận 1
Hòn non bộ nhà anh Chiến-Quận 7
Hòn non bộ nhà anh Chiến-Quận 7

Làm non bộ tiểu cảnh cho sân vườn

Non bộ tiểu cảnh có lẽ hợp nhất với không gian sân vườn bởi sự rỗng rãi của khu vực bên ngoài ngôi nhà này. Thông thường, ở khu vực này, các gia đình thường dành ra một khoảng sân, còn lại sử dụng làm vườn, trồng cây xanh là chủ yếu. Nhu cầu trồng cây xanh quanh nhà chưa bao giờ thôi là nhu cầu chính yếu và ưa thích của mỗi người, đặc biệt là những ngôi nhà phố chật chội và khí hậu nóng nực.

Hòn non bộ nhà anh Lộc-Quận 7
Hòn non bộ nhà anh Lộc-Quận 7

Tuy nhiên, sẽ là một điểm nhấn đầy tinh tế cho khu vườn của quý khách nếu quý khách chọn đặt non bộ trong không gian thiên nhiên ấy. Bởi lẽ, non bộ cũng chính là mô hình thu nhỏ của cảnh núi non ngoài thiên nhiên, có cấu trúc là đá, nước, cây xanh. Tất cả đều là yếu tố của thiên nhiên và mục đích chính yếu của chúng lâu nay vẫn được dùng để tạo nên một không gian gần gũi với thiên nhiên cho cuộc sống sinh hoạt hằng ngày của con người. Vì vậy, chọn đặt một hòn non bộ trong sân vườn sẽ càng làm cho khung cảnh thiên nhiên mà quý khách đang vun đắp cho không gian sống của mình càng thêm gần gũi và tinh tế hơn. Những hòn non bộ như thế thường được thiết  kế đi liền với tiểu cảnh sân vườn để tạo sự hài hòa và tự nhiên hơn.

Hòn non bộ nhà anh Thụy-Quận 5
Hòn non bộ nhà anh Thụy-Quận 5

Non bộ tiểu cảnh thác nước

Non bộ được thiết kế cho không gian sân vườn thường sẽ gắn với cấu trúc thác nước. Không gian sân vườn là không gian mở, vì vậy sẽ càng tốt hơn nếu quý khách đưa được càng nhiều yếu tố của thiên nhiên vào không gian ấy. Và thác nước, không chỉ đáp ứng được yếu tố nước cần thiết với một hòn non bộ mà con mang lại âm thanh nước chảy hòa quyện vào thiên nhiên trong không gian sống của quý khách. Âm thanh này thật sự mang nhiều ý nghĩa với trạng thái tinh thần của con người với sự dễ chịu, thư thái và cả cảm giác được tận hưởng.

Hòn non bộ đá san hô nhà anh Tùng-Quận Thủ Đức
Hòn non bộ đá san hô nhà anh Tùng-Quận Thủ Đức

Tuy nhiên, khi thiết kế và lựa chọn vị trí đặt hòn non bộ tiểu cảnh thác nước, quý khách cần lưu ý không để hướng của dòng thác chảy ra phía ngoài ngôi nhà mà phải hướng vào phía trong ngôi nhà của mình. Theo quan niệm, dòng nước chảy có ý nghĩa mang đến tiền tài, may mắn và hạnh phúc, tuy nhiên nếu để dòng chảy ấy hướng ra ngoài thì tiền tài may mắn cũng theo đó mà ra khỏi gia đình bạn. Hãy luôn để tâm những vấn đề tưởng chừng như nhỏ nhặt ấy để việc xây dựng hòn non bộ của quý khách không tạo nên bất kỳ những điều không tốt nào.

Hòn non bộ đá san hô nhà anh Tùng-Quận Thủ Đức
Hòn non bộ đá san hô nhà anh Tùng-Quận Thủ Đức

Non bộ tiểu cảnh hồ cá

Một loại hòn non bộ cũng phổ biến rất lâu trong đời sống hằng ngày đó là hòn non bộ tiểu cảnh hồ cá hay gọi là non bộ hồ cá. Hòn non bộ hồ cá là cấu trúc non bộ gắn liền với hồ nuôi cá, chúng được xây gắn kết với nhau. Đây là loại hòn non bộ nhằm thỏa mãn thú vui nuôi cá của mỗi người mà lại tạo nên giá trị thẩm mỹ cao cho hồ cá hay không gian đặt hòn non bộ ấy. Cũng có nhiều người với đam mê hòn non bộ nhưng muốn tạo sự độc đáo cho sản phẩm của mình mà lựa chọn gắn liền với hồ cá. Cấu trúc này mang giá trị tinh thần cao với sự thư thái của thú vui nuôi cá kiểng.

Hòn non bộ đá san hô nhà chị Dung-Phú Nhuận
Hòn non bộ đá san hô nhà chị Dung-Phú Nhuận

Loại cá được đặc biệt ưa chuộng nuôi hiện nay mà bất kỳ người chơi cá nào cũng mong muốn sở hữu đó là cá Koi Nhật. Loài này có màu sắc sặc sỡ, bắt mắt và kích thước khá lớn. Bên cạnh vẻ đẹp cuốn hút của chúng, quan niệm mang lại nhiều may mắn, tài lộc của loài cá này cũng là lý do để chúng được ưa chuộng như ngày nay. Tuy nhiên, chúng lại là loài khá khó tính, vì vậy, nếu lựa chọn nuôi loại cá này, hãy chú ý từ khâu thiết kế bể đến việc cho cá ăn hàng ngày như thế nào để chúng có thể phát triển bình thường.

Tiểu cảnh sân vườn hồ cá Koi hòn non bộ đá cổ thạch nhà anh Bằng-Quận 9
Tiểu cảnh sân vườn hồ cá Koi hòn non bộ đá cổ thạch nhà anh Bằng-Quận 9

Hòn Non Bộ Sài Gòn chúng tôi với kinh nghiệm nhiều năm trong thiết kế và thi công hòn non bộ rất hi vọng sẽ được cùng quý khách làm đẹp không gian sống của mình bằng hòn non bộ. Hãy liên hệ với chúng tôi qua số điện thọa 0934 55 44 69 để được tư vấn và khảo sát hoàn toàn miễn phí.

Leave a Reply