Hòn non bộ đá đỏ nhà anh Thoại-Quận 12

40 MẪU NON BỘ ĐẸP NHẤT CHO NHÀ PHỐ | HÒN NON BỘ SÀI GÒN

Từ xưa đến nay ta có thể thấy rằng hòn non bộ luôn xuất hiện ở một hoặc nhiều vị trí trong mỗi ngôi nhà. Nó đã có mặt trong các thiết kế kiến trúc cảnh quan và góp phần tô điểm thêm không viên sân vườn của các ngôi nhà, sân đình, sân chùa. Thế nhưng không phải ai cũng biết hết về quá trình ra đời cũng như tất cả những điều xoay quanh hòn non bộ này. Vì vậy, hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu muôn vẻ về thú chơi tao nhã này.

Hòn non bộ nhà chị Thúy-Quận 1
Nhà chị Thúy-Quận 1
Hòn non bộ nhà anh Chiến-Quận 7
Nhà anh Chiến-Quận 7

Lịch sử ra đời của hòn non bộ

Hòn non bộ đầu tiên được ghi lại sau sự độc lập của Việt Nam vào năm 939. Trong lịch sử Việt Nam các chúng được sử dụng trong các cung điện, lăng tẩm uy nghi, sang trọng của những bậc Vua, chúa xưa kia. Hầu như luôn có một hoặc nhiều cảnh quan được bao trọn trong khuôn viên của cung điện và đền thờ của họ để tạo thành một điểm nhấn tại nơi thiêng liêng, trấn yểm hoặc cải tạo phong thủy. Qua các đời vua chúa, ta có thể thấy rằng hòn non bộ đóng góp đóng góp tích cực vào sinh hoạt vật chất và tinh thần của tổ tiên người Việt.

Hòn non bộ nhà anh Lộc-Quận 7
Nhà anh Lộc-Quận 7
Hòn non bộ nhà anh Thụy-Quận 5
Nhà anh Thụy-Quận 5

Hòn non bộ là gì?

Trước khi có ý định sở hữu những hòn non bộ để trang trí cảnh quan ngôi nhà của mình, quý khách cần hiểu rõ về loại hòn này. Non bộ được biết đến là núi nhân tạo dùng đá, vữa hồ, đất để tạo cảnh thiên nhiên hùng vĩ với hang động, ghềnh thác, núi cao biển rộng của cảnh thật hay cảnh tưởng tượng tạo thành một câu chuyện có nội dung nhằm giúp cho người thưởng ngoạn cảm nhận được điều đó.

Hòn non bộ được thiết kế với nhiều kiểu dáng từ đơn giản đến phức tạp, từ những đường nét nhẹ nhàng đến sắc sảo. Với nhiều mức độ từ nhỏ bé đến đồ sộ khác nhau tùy theo yêu cầu của gia chủ. Quý khách có mảnh sân vườn rộng lớn thì nên đặt hoặc thiết kế những hòn non bộ có kích thước tương đối sao cho phù hợp và ngược lại.

Hòn non bộ nhà anh Khoa-Quận 9
Nhà anh Khoa-Quận 9
Hòn non bộ nhà chị Huyền-Quận 10
Nhà chị Huyền-Quận 10

Hòn non bộ được đặt ở đâu?

Từ xưa đến nay hòn non bộ đã đi sâu vào đời sống tinh thần của người dân Việt và một số nhân dân ở nhiều quốc gia trên Thế giới. Ngay từ thời đại các vua Hùng dựng nước, chúng ta đã được biết hình ảnh mơ hồ của một non bộ: có đá, có cây, có mây nước. Và hòn non bộ cũng được những gia chủ lựa chọn đặt ở những vị trí khác nhau:

Ở vị trí rộng:

Đây có thể gọi là vị trí trước ngôi nhà, sảnh khách sạn, khuôn viên của một khu nghỉ dưỡng. Không gian nơi đây vô cùng rộng rãi và thoáng đạt, khi đặt hòn non bộ phong thủy ở vị trí này sẽ giúp cho cảnh quan lối đi thêm phần bắt mắt và lạ mắt.

Hòn non bộ đá đỏ nhà anh Thoại-Quận 12
Nhà anh Thoại-Quận 12
Tiểu cảnh sân vườn hòn non bộ đá san hô nhà anh Hiếu-Quận 11
Nhà anh Hiếu-Quận 11

Ở vị trí trung bình:

Đó là vị trí có khoảng không vừa phải như trong một mảnh sân vườn nhỏ bé của ngôi nhà. Khi đặt hòn non bộ ở vị trí này, quý khách nên kết hợp với thác nước, với cây cối để tạo nên một không gian có cây xanh, nước chảy, gần gũi và êm đềm với thiên nhiên.

Tiểu cảnh sân vườn hòn non bộ đá vàng nhà anh Mẫn-Quận 7
Nhà anh Mẫn-Quận 7
Tiểu cảnh hòn non bộ đá cổ thạch đen nhà chị Quỳnh-Bình Dương
Nhà chị Quỳnh-Bình Dương

 Ở vị trí nhỏ:

Đây được xem như là một vị trí trên bàn uống nước hay trên bàn làm việc, không có đủ một khoảng không gian rộng lớn để đặt những hòn non bộ đồ sộ. Vì vậy, quý khách có thể chọn loại hòn non bộ mini nhỏ xinh, nhưng vẫn nổi bật lên nét đẹp mộc mạc, thiên nhiên của nó. Giúp quý khách có một tinh thần sảng khoái khi làm việc.

Hòn non bộ gầm cầu thang nhà anh Dũng-Thủ Đức
Nhà anh Dũng-Thủ Đức
Tiểu cảnh gầm cầu thang non bộ hồ cá nhà anh Chiến-Bình Tân
Nhà anh Chiến-Bình Tân

Trên đây là muôn hình, muôn vẻ về thú chơi hòn non bộ từ xưa đến nay. Quý khách  hoàn toàn có thể sắm ngay cho mình một tuyệt tác nghệ thuật thu nhỏ để trang trí cho bàn làm việc cũng như ngôi nhà của mình, giúp cho không gian thêm xanh và hòa quyện với thiên nhiên.

Leave a Reply