Hòn non bộ đá đỏ nhà anh Thoại-Quận 12

NHỮNG MẪU HÒN NON BỘ ĐẸP CHO NHÀ PHỐ | HÒN NON BỘ SÀI GÒN

Việc thiết kế những mẫu hòn non bộ đẹp sao cho đảm bảo các tiêu chuẩn của nghệ thuật này về kiểu dáng, phong thủy và sở thích của gia chủ luôn là điều mà Hòn Non Bộ Sài Gòn hướng tới. Chúng tôi có đội ngũ nghệ nhân lành nghề với hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chế tác non bộ. Cách chọn các loại đá đẹp, số lượng hòn non bộ, loại cây nên trồng, phong thủy, thiết kế tranh đá đính tường để mô hình non bộ thêm phần tự nhiên,…; tất cả những điều này góp phần làm nên giá trị nghệ thuật của những mẫu hòn non bộ đẹp. Có rất nhiều mẫu non bộ cho gia chủ lựa chọn nhưng tựu chung lại nghệ thuật này chia làm những định hướng nhất định khi làm hòn non bộ. Nếu căn cứ vào yếu tố nước thì chia thành: hòn non bộ khô và hòn non bộ có thác nước; còn tùy vào vị trí đặt cũng có một số loại phổ biến như: hòn non bộ gầm cầu thang, hòn non bộ trước nhà, hòn non bộ sân vườn. Như vậy cách gọi hòn non bộ sân vườn không nói lên đặc điểm mà chỉ nói lên vị trí gia chủ chọn đặt non bộ. Việc thiết kế non bộ sân vườn có thác nước hay làm hòn non bộ khô tùy vào kiến trúc ngôi nhà và sở thích của gia chủ.

Hòn non bộ nhà chị Thúy-Quận 1
Hòn non bộ nhà chị Thúy-Quận 1
Hòn non bộ nhà anh Chiến-Quận 7
Hòn non bộ nhà anh Chiến-Quận 7

Những mẫu hòn non bộ đẹp có những loại thế nào?

Những mẫu hòn non bộ đẹp có thác nước

Hòn non bộ có thác nước thường được chọn đặt ở vị trí sân vườn hoặc ở những vị trí rộng rãi, thoáng mát. Tính chất ở hòn non bộ thác nước là ẩm và có chứa cây xanh, thác nước, hồ cá  nên đặt ở những không gian bó hẹp, thiếu ánh sáng sẽ không tôn lên được vẻ đẹp của non bộ cũng như không tạo thêm nguồn năng lượng và vẻ đẹp. Hòn non bộ có nước được xem là sự giao thoa giữa đất trời, nắng gió theo quan niệm phong thủy. Còn về quan điểm thẩm mỹ, non bộ có thác nước hội tụ đủ đầy các yếu tố có từ tự nhiên mang hơi thở của cuộc sống để tiểu cảnh có sự hài hòa với thiên nhiên. Nước xuất hiện từ thác nước đổ xuống trên núi đá, nhờ có nước người ta có thể dễ dàng trồng lên đó những loại cây ưng ý và chúng sẽ có điều kiện sinh sống tốt, nhờ có nước và cây xanh mà người ta có thể nuôi cá ngay trên non bộ.

Hòn non bộ nhà anh Lộc-Quận 7
Hòn non bộ nhà anh Lộc-Quận 7
Hòn non bộ nhà anh Thụy-Quận 5
Hòn non bộ nhà anh Thụy-Quận 5

Mẫu hòn non bộ khô

Điểm khác biệt lớn nhất giữa non bộ khô và non bộ thác nước chính là ở yếu tố nước có trên non bộ. Non bộ khô thường được các nghệ nhân sử dụng những loại cây cảnh giả để trang trí và đặt ở trong nhà. Ở đây không có nước nên không phải lo lắng vấn đề vệ sinh và chăm sóc non bộ. Vì thiếu đi nguồn nước nên không thể trồng cây xanh hay nuôi cá. Khi tư vấn cho gia chủ lựa chọn thiết kế non bộ, người ta ưu tiên cho non bộ khô căn cứ vào vị trí đặt nó, còn nếu là ở các vị trí khác thì non bộ có thác nước thường được ưu tiên.

Hòn non bộ nhà anh Khoa-Quận 9
Hòn non bộ nhà anh Khoa-Quận 9
Hòn non bộ đá san hô nhà anh Tùng-Quận Thủ Đức
Hòn non bộ đá san hô nhà anh Tùng-Quận Thủ Đức

Lưu ý cần tránh để có những mẫu hòn non bộ đẹp             

Về số lượng và cách sắp xếp vị trí non bộ

Non bộ không nên được làm với số lượng chẵn hoặc chỉ có một hòn non bộ mà nên lựa chọn những số lẻ như: 3, 5, 7, 9,… Mỗi hòn non bộ nên có kích thước khác nhau để đạt được sự tự nhiên, hài hòa cho bố cục. Ngoài ra điều này còn mang ý nghĩa của sự phân cấp giữa vai vế của các thành viên trong một gia đình, mỗi người giữ những vị trí khác nhau.

Hòn non bộ nhà chị Huyền-Quận 10
Hòn non bộ nhà chị Huyền-Quận 10
Hòn non bộ quán cafe của chị My-Quận 3
Hòn non bộ quán cafe của chị My-Quận 3

Về thế núi, hình dáng non bộ

Tránh những hính dáng và thế núi lởm chởm, có đỉnh nhọn và trông heo hút với những hang núi nhỏ. Những tiểu tiết này tuy nhỏ nhưng ảnh hưởng cực lớn đến phong thủy nơi đặt non bộ. Quan niệm trong ngũ hành thì những non bộ này thuộc hành Hỏa, nếu gần nhà có núi hình dạng này thì trong gia đình sẽ có lắm thị phi, kiện cáo.

Tiểu cảnh cầu thang nhà chị Dương-Thủ Đức
Tiểu cảnh cầu thang nhà chị Dương-Thủ Đức
Hòn non bộ đá vân mây nhà anh Lâm-Quận 2
Hòn non bộ đá vân mây nhà anh Lâm-Quận 2

Về loại đá

Nên chọn loại đá có nguồn năng lượng cao, độ khúc xạ lớn vì tính chất và tác dụng trừ tà, đem lại nguồn sinh khí dồi dào cho gia đình mà nó mang lại. Có thể chọn những khối đá phong thủy có kích thước lớn để đặt ở ngay trước sân nhà hay công ty để gia tăng nguồn năng lượng tích cực và độ khúc xạ của đá, những đặc điểm này sẽ giúp chủ nhân xua tan những tà khí. Những loại đá thường được chọn để chế tác hòn non bộ bao gồm: đá vàng, đá tuyết sơn, đá vân mây, đá san hô.

Hòn non bộ đá san hô nhà anh Chiến-Quận Thủ Đức
Hòn non bộ đá san hô nhà anh Chiến-Quận Thủ Đức
Hòn non bộ đá san hô nhà chị Dung-Phú Nhuận
Hòn non bộ đá san hô nhà chị Dung-Phú Nhuận

Chọn cơ sở thiết kế những mẫu hòn non bộ đẹp

Với những công trình mà Hòn Non Bộ Sài Gòn đã thi công, quý khách có thể xem qua hình ảnh cũng như các giai đoạn thực hiện để biết được chất lượng sản phẩm. Bên cạnh đó, việc tư vấn chọn mẫu non bộ như thế núi, chọn đá, cây cảnh, tranh đính tường ra sao để đảm bảo đẹp và đạt chuẩn phong thủy là điều mà Hòn Non Bộ Sài Gòn luôn sẵn lòng chia sẻ, tư vấn cùng với quý khách. Phương châm và mục tiêu mà chúng tôi hướng đến không chỉ là số lượng mà đó là chất lượng công trình non bộ, là sự hài lòng và tin tưởng của quý khách hàng.

Hòn non bộ đá san hô nhà anh Phương-Quận Thủ Đức
Hòn non bộ đá san hô nhà anh Phương-Quận Thủ Đức
Hòn non bộ đá cuội nhà anh Hoàng-Quận Thủ Đức
Hòn non bộ đá cuội nhà anh Hoàng-Quận Thủ Đức

Quý khách hàng có quan tâm, thắc mắc về thiết kế non bộ đẹp, xin vui lòng liên hệ cho chúng tôi qua số điện thoại: 0934 55 44 69 để được tư vấn, hỗ trợ nhanh chóng và hoàn toàn miễn phí.

Leave a Reply