Hòn non bộ đá vân mây nhà anh Lâm-Quận 2

LÀM HÒN NON BỘ TRONG NHÀ 50 MẪU ĐẸP | HÒN NON BỘ SÀI GÒN

Nhu cầu xây dựng không gian sống thân thiện với môi trường, gần gũi với thiên nhiên gần như đang trở nên thiết thực hơn bao giờ hết cho nhịp sống hối hả và những cảnh báo về môi trường như hiện nay. Sống “xanh” là chuẩn mực và là mục tiêu cho lối sống văn minh và hiện đại đối với nhiều gia đình. Vậy nhưng không phải ngôi nhà nào cũng có đủ không gian để có thể tạo dựng nên những không gian xanh với cây cối, với môi trường sống có cả động thực vật, nhất là với những ngôi nhà ở thành phố, điều đó lại càng trở nên khó khăn hơn bao giờ hết. Và vì sân vườn dường như là một điều khó khăn, không gian trong nhà phải được tận dụng tối đa để sắp đặt, bày trí cho mục tiêu sống xanh của mình. Bên cạnh cây xanh là thứ không thể thiếu, để tạo nên nét đặc sắc và phong cách riêng cho mình, làm hòn non bộ trong nhà sẽ là một lựa chọn không thể hợp lí hơn.

Hòn non bộ đá san hô nhà chị Dung-Phú Nhuận
Hòn non bộ đá san hô nhà chị Dung-Phú Nhuận
Hòn non bộ đá san hô nhà anh Phương-Quận Thủ Đức
Làm hòn non bộ trong nhà đá san hô nhà anh Phương-Quận Thủ Đức

Hòn non bộ khô để giảm tiếng ồn

Thông thường một hòn non bộ sẽ có các yếu tố như đá, cây xanh và nước. Các yếu tố hội tụ làm hài hòa toàn bộ cấu trúc của hòn non bộ. Đá được biểu hiện bằng núi non, cây xanh được trồng trên núi và không gian xung quanh, nước được biểu hiện bằng hồ nước chứa non bộ hoặc thác nước. Tuy nhiên làm hòn non bộ trong nhà có thể được tối giản yếu tố nước, sử dụng hòn non bộ khô, tức là chỉ có đá và cây xanh.

Hòn non bộ đá đen nhà chị Minh-Quận 3
Hòn non bộ đá đen nhà chị Minh-Quận 3
Tiểu cảnh hòn non bộ đá cổ thạch đen nhà chị Quỳnh-Bình Dương
Tiểu cảnh hòn non bộ đá cổ thạch đen nhà chị Quỳnh-Bình Dương

Hồ nước thường sẽ được nuôi cá và chứa nước từ dòng thác đi liền với núi, tuy nhiên không gian trong nhà thường sẽ thiếu ánh sáng để nuôi cá, hoặc kích thước không đủ lớn để cá sống tốt. Nếu thiết kế thác nước thì tiếng nước chảy sẽ gây tiếng ồn cho không gian sống của quý khách. Trong một thời điểm nào đó, âm thanh thác chảy có thể giúp quý khách thư thái, thư giãn nhưng khi được đặt cố định trong nhà, việc quý khách phải nghe tiếng nước chảy trong thời gian dài có thể gây ảnh hưởng đến cuộc sống, đến không gian của quý khách. Khi không gian bên trong ngôi nhà không được rộng rãi thì việc thiết kế non bộ thác nước sẽ càng phải được cân nhắc kỹ lưỡng. Hòn non bộ khô dưới bàn tay tài nghệ của những người thiết kế và thi công cũng hoàn toàn có khả năng chinh phục cả những gu thẩm mỹ khó tính.

Hòn non bộ đá vàng nhà chị Hảo-Quận 2
Hòn non bộ đá vàng nhà chị Hảo-Quận 2
Tiểu cảnh hòn non bộ đá vàng sân sau nhà cô Yên-Thủ Đức
Tiểu cảnh hòn non bộ đá vàng sân sau nhà cô Yên-Thủ Đức

Hòn non bộ thác nước cho không gian rộng

Tuy nhiên, làm hòn non bộ trong nhà có thác nước cũng không phải là một sai lầm nếu quý khách thực sự muốn không gian của mình có cả âm thanh của thiên nhiên như tiếng thác nước và đặc biệt, không gian ngôi nhà đủ rộng để tiếng thác chảy không quá làm ồn những không gian riêng tư của quý khách. Và đặc biệt, nếu ngôi nhà có thể đặt được bể cá để thỏa thú vui nuôi cá của quý khách thì một hòn non bộ thác nước gắn với hồ cá sẽ là một cấu trúc không thể hợp lý hơn.

Tiểu cảnh hòn non bộ đá vàng sân thượng nhà chú Hồng-Thủ Đức
Tiểu cảnh hòn non bộ đá vàng sân thượng nhà chú Hồng-Thủ Đức
Hòn non bộ đá vàng nhà chị Vy-Quận Bình Tân
Hòn non bộ đá vàng nhà chị Vy-Quận Bình Tân

Non bộ thác nước sẽ tăng giá trị thẩm mỹ cho hồ cá, hơn nữa dòng nước của thác chảy sẽ tạo môi trường sống sinh động cho cá. Thông thường hồ cá sẽ được xây khá tách biệt với khi vực sinh hoạt của gia đình, do đó vấn đề tiếng ồn cũng không còn trở nên quá nghiêm trọng khi chọn làm hòn non bộ trong nhà gắn với hồ cá như thế này.

Hòn non bộ đá vàng và tranh tường nhà chị Lê-Quận 7
Hòn non bộ đá vàng và tranh tường nhà chị Lê-Quận 7
Tiểu cảnh gầm cầu thang non bộ hồ cá nhà anh Chiến-Bình Tân
Tiểu cảnh gầm cầu thang non bộ hồ cá nhà anh Chiến-Bình Tân

Làm hòn non bộ trong nhà ở gầm cầu thang

Có một loại hòn non bộ đặc biệt được thiết kế và thi công làm hòn non bộ trong nhà đó là hòn non bộ gầm cầu thang. Tên gọi cũng đã nói lên được phần nào đặc điểm của loại non bộ này. Đây là loại non bộ thiết kế để đặt dưới gầm cầu thang trong nhà, một khu vực khá đặc biệt. Thông thường gầm cầu thang nếu không được sử dụng làm khu vực chứa đồ thì sẽ được để trống. Tuy nhiên, một cách tận dụng không gian trống đặc biệt này với những người chơi non bộ đó là đặt một hòn non bộ tại khu vực này. Dưới gầm cầu thang thường cũng có không gian khá rộng, đủ để đặt hòn non bộ như mong muốn.

Hòn non bộ đá vàng văn phòng công ty Kiến Thái-Thủ Đức
Hòn non bộ đá vàng văn phòng công ty Kiến Thái-Thủ Đức
Tiểu cảnh đẹp hòn non bộ đá vàng nhà anh Quân-Quận Tân Bình
Tiểu cảnh đẹp hòn non bộ đá vàng nhà anh Quân-Quận Tân Bình

Ở vị trí này, hòn non bộ thường sẽ khá tối vì thiếu ánh sáng, do đó thông thường hòn non bộ gầm cầu thang thường được thiết kế là non bộ khô hoặc non bộ hồ nước không nuôi cá. Hòn non bộ thác nước có thể khiến nước văng ra sàn nhà, và nuôi cá cũng không thích hợp để cá phát triển tốt. Sẽ là một điểm nhấn đặc biệt của ngôi nhà và là một phong cách rất riêng của quý khách nếu quý khách chọn thi công một hòn non bộ dưới gầm cầu thang cho ngôi nhà của mình.

Hiểu được nhu cầu của quý khách, Hòn Non Bộ Sài Gòn ra đời với mong muốn cùng quý khách làm đẹp không gian sống, đưa thiên nhiên gần gũi với ngôi nhà bằng những mẫu hòn non bộ đặc sắc. Chúng tôi rất hân hạnh được thực hiện những sản phẩm hòn non bộ rất riêng theo phong cách của quý khách. Hãy liên hệ số điện thoại 0934 55 44 69 để chúng tôi tư vấn và khảo sát hoàn toàn miễn phí cho quý khách.

Leave a Reply