Hòn non bộ đá đen nhà chị Như-Quận 3

NHẬN THI CÔNG HÒN NON BỘ TRONG NHÀ | HÒN NON BỘ SÀI GÒN

Thiên nhiên tồn tại nằm ngoài ý thức chủ quan của con người, thế nhưng sự vận động của thiên nhiên ấy vậy mà có thể tác động mạnh mẽ đến suy nghĩ, lối sống của con người. Người sống gần gũi, chan hòa với thiên nhiên sẽ có tâm hồn phóng khoáng, suy nghĩ tích cực hơn so với những người sống trong không gian tù túng, thiếu vắng cây xanh, hoa cỏ,..

Hòn non bộ nhà anh Chiến-Quận 7
Hòn non bộ nhà anh Chiến-Quận 7
Hòn non bộ nhà anh Lộc-Quận 7
Hòn non bộ nhà anh Lộc-Quận 7

Người xưa có câu: Tâm sinh tướng, tướng sinh mệnh không phải là không có cơ sở. Bởi khi người ta sống thoải mái, tâm an lành thì trông diện mạo sẽ sáng sủa, khí chất đĩnh đạc và thành công trong công danh, sự nghiệp. Áp những điều này vào đời sống hiện tại, khi mà con người không còn nhiều cơ hội để hòa mình vào thiên nhiên bởi nhịp sống hối hả và không gian nhỏ hẹp ; nghệ thuật chế tác hòn non bộ trong nhà không còn là thú chơi cảnh tao nhã của những gia đình bề thế nữa mà trở thành nhu cầu thiết thực của nhiều đối tượng. Không ở đâu xa, ngay trong chính căn nhà của mình, quý khách hoàn toàn có thể thả mình thư thái để ngắm nhìn thiên nhiên thu nhỏ trong mô hình hòn non bộ trong nhà.

Hòn non bộ nhà anh Thụy-Quận 5
Hòn non bộ nhà anh Thụy-Quận 5
Hòn non bộ đá san hô nhà anh Tùng-Quận Thủ Đức
Hòn non bộ đá san hô nhà anh Tùng-Quận Thủ Đức

Hòn non bộ trong nhà có thể gồm những loại nào ?

Hòn non bộ hiện nay thường được chia làm hai loại: hòn non bộ khôhòn non bộ ướt. Giống như tên gọi, với loại non bộ khô, các nghệ nhân sử dụng đá, sỏi, cây cảnh để trang trí ; còn loại ướt có sự xuất hiện của nước qua hình ảnh thác nước, hồ cá. Tùy theo sở thích mà gia chủ có thể chọn một trong hai loại non bộ trên để đặt trong nhà. Có người ưu tiên chọn non bộ khô cho không gian trong nhà. Thế nhưng, chọn loại nào cũng đều mang lại vẻ đẹp cho không gian trong nhà và có những ưu nhược điểm khác nhau.

Hòn non bộ đá san hô nhà anh Chiến-Quận Thủ Đức
Hòn non bộ đá san hô nhà anh Chiến-Quận Thủ Đức

Số lượng hòn non bộ tốt nhất ?

Số lượng hòn núi đá đặt trong nhà cũng là một điều nên được gia chủ lưu tâm. Quý khách nên làm số lẻ từ 3 hòn non bộ trở lên với các kích thước khác nhau nhưng vẫn phải đảm bảo tính tương đồng cho tổng thể. Giữa các hòn non bộ nên có sự chênh lệch về độ cao khác nhau. Có quan niệm rằng sự to – nhỏ và độ cao – thấp chính là biểu hiện cho thứ bậc của các thành viên trong gia đình.

Hòn non bộ đá san hô nhà anh Phương-Quận Thủ Đức
Hòn non bộ đá san hô nhà anh Phương-Quận Thủ Đức
Tiểu cảnh sân vườn hòn non bộ đá vàng nhà anh Mẫn-Quận 7
Tiểu cảnh sân vườn hòn non bộ đá vàng nhà anh Mẫn-Quận 7

 

Với loại hòn non bộ trong nhà có hồ nước, gia chủ nên hạn chế chọn loại hồ có hình thù quá góc cạnh mà nên yêu cầu thiết kế hồ với đường cong mềm mại. Điều này vừa tạo sự uyển chuyển, mềm mại trong không gian vừa là biểu tượng của những điều lành trong cuộc sống.

Tiểu cảnh hòn non bộ đá vàng sân sau nhà cô Yên-Thủ Đức

 

Hòn non bộ quán cafe Nhật Chi-Thủ Đức