Tiểu cảnh cầu thang nhà chị Dương-Thủ Đức

NHẬN LÀM TIỂU CẢNH HÒN NON BỘ DƯỚI GẦM CẦU THANG CỰC ĐẸP

Nhiều người chọn thiết kế hòn non bộ dưới gầm cầu thang với mong muốn giải thoát tà khí cho góc khuất trong nhà, cải thiện không gian. Những khu vực khác như sân vườn, trong nhà thông thường rộng rãi, thoáng đãng cho việc làm non bộ thác nước.Thế nhưng đối với vị trí non bộ tại cầu thang thì người đặt cần chú ý xem nơi này ánh nắng có chiếu đến hay không, có thông thoáng không để đưa ra quyết định làm non bộ khô hay non bộ thác nước. Nếu đảm bảo các yếu tố này thì việc làm non bộ nước khả thi, ngược lại nếu góc cầu thang quá tăm tối thì không nên làm non bộ có nước. Nhìn chung, hòn non bộ dưới gầm cầu thang khi được thiết kế cần được nghiên cứu kĩ càng về vị trí, phong thủy và chọn kiểu dáng, cách bày trí non bộ khó khăn hơn những mẫu hòn non bộ đẹp khác. Dẫu sao, vị trí này cũng rất đặc biệt và là nhu cầu của nhiều những gia đình sinh sống chốn thành thị hiện nay.

Tiểu cảnh cầu thang nhà chị Dương-Thủ Đức
Tiểu cảnh cầu thang nhà chị Dương-Thủ Đức
Tiểu cảnh tranh tường nhà chị Hương-Thủ Đức
Tiểu cảnh tranh tường nhà chị Hương-Thủ Đức

Lựa chọn hòn non bộ dưới gầm cầu thang

Có rất nhiều kiểu non bộ đẹp và vị trí đặt để lựa chọn và thiết kế cho căn nhà như non bộ sân vườn, non bộ trước nhà,… Những vị trí đó thuận lợi cho việc làm non bộ gắn kết với thiên nhiên hơn và bắt mắt hơn. Tuy nhiên, lý do chính khiến hòn non bộ dưới gầm cầu thang vẫn được yêu thích và ngày một được lựa chọn nhiều hơn là về không gian, kiến trúc nhà phố. Đất chật, người đông cùng với định hướng tới những mẫu nhà hiện đại mang phong cách châu Âu đã hướng người Việt sống nơi thị thành đến những ngôi nhà lầu, căn hộ chung cư. Đối với kiểu kiến trúc này thì bắt buộc phải có cầu thang. Như vậy, cầu thang chính là điểm yếu, là góc chết trong căn nhà mà khi thiết kế không thể nào né tránh được. Điều người ta cố gắng chỉ là tìm cách khắc phục điểm yếu này để tránh sự hạn chế về mặt thẩm mỹ và mang đến những điều tốt lành cho con đường tài vận của gia đình. Chắc chắn rằng trong tương lai xa, hòn non bộ dưới gầm cầu thang sẽ ngày càng phát triển và khẳng định được tầm quan trọng, ý nghĩa của nó trong thiết kế nhà phố.

Tiểu cảnh gầm cầu thang nhà chị Quế-Quận Tân Phú
Tiểu cảnh gầm cầu thang nhà chị Quế-Quận Tân Phú

Nên chọn non bộ khô hay non bộ nước?

Câu trả lời là tùy vào sở thích của gia chủ và kiến trúc của ngôi nhà. Nếu như không gian nhà có giếng trời, cầu thang dạng xoắn ốc và tiếp nhận được nguồn ánh sáng tốt cho vị trí cầu thang, đồng thời không gian xung quanh tương đối rộng rãi thì gia chủ có thể chọn thiết kế non bộ thác nước để non bộ đa dạng màu sắc và sinh động hơn. Nhưng nếu thiết kế thiếu đi nguồn sáng thì chỉ nên đặt non bộ khô tại ví trí này. Việc đặt non bộ có nước tại nơi ẩm thấp xét về tính vệ sinh sẽ không phù hợp, hơi nước làm không gian thêm ẩm ướt và cây cối thì không thể xanh tốt được. Hơn thế, non bộ có nước mà được đặt ở nơi không thuận lợi không giúp cải thiện sinh khí mà đôi khi còn tạo nên những mây mù phong thủy làm căn nhà của bạn thiếu vận khí tốt.

Tiểu cảnh gầm cầu thang non bộ hồ cá nhà anh Chiến-Bình Tân
Tiểu cảnh gầm cầu thang non bộ hồ cá nhà anh Chiến-Bình Tân

Chọn cây trồng cho hòn non bộ dưới gầm cầu thang

Như đã trính bày, nếu gầm cầu thang có nguồn sáng tương đối thì non bộ có nước, có cây xanh vẫn có thể được lựa chọn bày trí. Quý khách nên chọn những loài cây đặc biệt ưa ẩm, bóng râm và có khả năng thích nghi tốt với môi trường sống bám trên đá. Dưới đây là một vài loài cây và ý nghĩa đặc biệt của chúng mà quý khách hàng có thể xem xét lựa chọn.

Cây vạn niên thanh

Vạn niên thanh là một trong những loài cây giúp giảm sát khí, thu hút nguồn năng lượng tốt nhất. Nếu như không gian quá tù túng thì vạn niên thanh là lựa chọn tốt để cải thiện phong thủy.

Hòn non bộ gầm cầu thang nhà anh Dũng-Thủ Đức
Hòn non bộ gầm cầu thang nhà anh Dũng-Thủ Đức

Cây bao thanh thiên

Đúng như cái tên « bao thanh thiên », loài cây này mang nét đẹp sang trọng, quý phái ; đặc biệt là mang thêm nhiều may mắn, tài lộc đến cho gia đình.

Cây hồng môn

Hồng môn cũng là một loài cây phổ biến được nhiều gia đình lựa chọn với niềm tin vào sự may mắn, thuận lợi trong công việc và ấm êm,hòa thuận về tình cảm.

Cây bạch mã hoàng tử

Bạch mã có nghĩa là tiến nhanh, thuận buồm xuôi gió trên con đường công danh sự nghiệp. Đây cũng chính là loài cây tiêu biểu cho mong muốn, ý chí cầu tiến trên đường đời của mỗi người.

Cây kim ngân

Kim ngân tức là tài lộc, phát lộc phát tài. Chọn loài cây này cho mong muốn được như ý, đủ đầy về tài lộc cho cuộc sống gia đình thêm phần sung túc.

Đi cùng với sự phát triển của kiến trúc nhà phố hiện đại có thiết kế gầm cầu thang, đi cùng với nhu cầu làm hòn non bộ dưới gầm cầu thang, Hòn Non Bộ Sài Gòn luôn cố gắng tạo nên những mẫu non bộ đẹp mang lại phong thủy tốt cho quý khách hàng. Nếu quý khách có bất ký thắc mắc nào về nghệ thuật non bộ nói chung và non bộ gầm cầu thang nói riêng, xin liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại: 0934 55 44 69 để được tư vấn và khảo sát công trình miễn phí.

Leave a Reply