Hòn non bộ đá san hô nhà chị Dung-Phú Nhuận

40 MẪU HÒN NON BỘ ĐƠN GIẢN CỰC ĐẸP | HÒN NON BỘ SÀI GÒN

Trong không gian sống hiện đại, hòn non bộ không những là cách trang trí tiểu cảnh trong sân vườn mà còn tượng trưng cho nghệ thuật phong thủy, mang lại vượng khí cho gia chủ, giúp cân bằng âm dương, tương sinh thuận hòa giữa con người và đất trời. Hòn non bộ chính là thiên nhiên thu nhỏ của thế giới với sự xuất hiện của núi, sông, cây cỏ, hoa lá, đền miếu, con người giúp cho đời sống tinh thần của gia chủ thêm phong phú, giúp gia chủ lưu thông ngũ hành. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách làm hòn non bộ đơn giản trong bài viết sau.

SH10

SH11

Hòn non bộ thác nước khách sạn Mira Bình Dương

CT20

Hòn non bộ đẹp khu trung tâm hành chính Dĩ An-Bình Dương

DV13

Hòn non bộ đẹp nhà anh Chương quận Gò Vấp

DV8

Non bộ đẹp nhà chị Tiên quận 1

DV7

Hòn non bộ quán cafe Góc Phố quận Thủ Đức

SH41

SH41

Non bộ đẹp công ty Quân Xương quận 12

DT1

Hòn non bộ thác nước nhà anh Tài quận 2

ZZ3

Hòn non bộ nhà chị Nguyên quận 5

DK4

Thiết kế hòn non bộ nhà chị Thảo quận 9

CT12

Hòn non bộ đẹp nhà anh Quốc quận 9

SH30

Tiểu cảnh non bộ nhà chú Hoàng quận Bình Tân

Hòn non bộ đá vân mây nhà anh Lâm-Quận 2
Hòn non bộ đơn giản đá vân mây nhà anh Lâm-Quận 2
Hòn non bộ đá san hô nhà anh Chiến-Quận Thủ Đức
Hòn non bộ đơn giản đá san hô nhà anh Chiến-Quận Thủ Đức

Cách làm hòn non bộ đơn giản

Để làm hòn non bộ đơn giản, quý khách cần phải đắp hòn non bộ và xây hồ cá đảm bảo chống thấm. Bạn cần chuẩn bị đất màu, lưới mắt cao, đá xanh, đá đỏ, gạch thẻ, gạch men…Sau đó quý khách hãy kết hợp làm thác nước bằng ống nhựa chạy dọc theo đỉnh núi. Bạn nhớ trang trí thêm một vài bong đèn tròn để tạo ánh sáng, giúp cây xanh quang hợp, làm nổi bật các tiểu cảnh khác của hòn non bộ.

Sau khi xong bước đầu tiên quý khách chuyển sang bước thứ 2 trong cách làm hòn non bộ đơn giản. Qúy khách đặt lưới mắt cáo song song với vị trí đắp hòn non bộ, bẻ tấm lưới sao cho sát vào phía chân tường để tạo khoảng cách xây hang động cho những chú cá nhỏ.

Hòn non bộ đá san hô nhà anh Phương-Quận Thủ Đức
Hòn non bộ đá san hô nhà anh Phương-Quận Thủ Đức
Hòn non bộ đá cuội nhà anh Hoàng-Quận Thủ Đức
Hòn non bộ đá cuội nhà anh Hoàng-Quận Thủ Đức

Sau đó quý khách hãy dùng hồ để trộn xi măng đắp lên mặt của tấm lưới. Qúy khách không cần thiết phải đắp quá bằng phẳng mà thay vào đó nên đắp một cách lồi lõm, tạo nên dáng sườn núi một cách thật tự nhiên. Cần nhớ gò cao tạo thác khe rãnh để tạo suối. Nên nhớ chừa một khoảng trống nhỏ để trồng thêm vài cây cảnh.

Qúy khách nên thêm vài viên đá một vài hòn sỏi để hòn non bộ nhìn được tự nhiên hơn. Đặt vào bên trong một chậu cây leo rủ xuống để sau có thể tự tạo thế vươn lên, tạo lên một bức tranh vô cùng sinh động, gần gũi với thiên nhiên.

Tiểu cảnh sân vườn hòn non bộ đá vàng nhà anh Tấn-Thủ Đức
Tiểu cảnh sân vườn hòn non bộ đá vàng nhà anh Tấn-Thủ Đức
Tiểu cảnh sân vườn hồ cá Koi hòn non bộ đá cổ thạch nhà anh Bằng-Quận 9
Tiểu cảnh sân vườn hồ cá Koi hòn non bộ đá cổ thạch nhà anh Bằng-Quận 9

Sau cùng quý khách đặt thêm một ống nước được khoan nhiều lỗ để khi nươc chảy qua sườn núi sẽ tạo thành mưa trên sườn núi. Có thể đặt thêm một vài bóng đèn điện để tăng cường ánh sáng, tạo nên sự ấm cũng cho không gian xung quanh và đừng quên thả một vài chú cá nhỏ xinh xuống mặt hồ.

Những lưu ý trong cách làm hòn non bộ thác nước đơn giản

Để làm hòn non bộ đơn giản được đẹp nhất bạn cần thực hiện việc chế tác hòn non bộ với một cái tâm đầy nghệ thuật. Hòn non bộ là sự giao thoa giữa thiên nhiên, đất trời và con người. Bạn nên đặt hòn non bộ tại khu vực sân vườn rộng lớn, bạn có thể đặt nằm sau một bình phong trên lối vào nhà. Nếu diện tích hẹp bạn nên đặt hòn nằm ở vị trí bên trái của lối vào nhà. Bạn lưu ý vị trí đặt hòn non bộ phải chuẩn xác vì sẽ ảnh hưởng tới vận khí phong thủy của gia chủ.

Khi làm hòn non bộ cần lưu ý chiều cao của đỉnh núi phải cao thấp khác nhau, vì theo phong thủy thì mỗi ngọn núi sẽ tượng trưng cho 1 người trong gia đình, phải được phân biệt lớn bé.

Tiểu cảnh sân vườn hòn non bộ đá vàng nhà anh Sơn-Quận 12
Tiểu cảnh sân vườn hòn non bộ đá vàng nhà anh Sơn-Quận 12
Hòn non bộ đá vàng kết hợp hồ cá nhà chị Hiền Mai-Quận 11
Hòn non bộ đá vàng kết hợp hồ cá nhà chị Hiền Mai-Quận 11

Hòn non bộ có đẹp hay không còn tùy thuộc vào cái tâm thẩm mỹ của người làm, vì vậy khi thiết kế hòn non bộ quý khách cần lựa chọn những thợ thiết kế chuyên nghiệp, có tính thẩm mỹ cao, gia chủ cũng cần lựa chọn những loại cây bon sai phù hợp với phong thủy, hợp mệnh với gia chủ để tạo nên một tổng thể hòn non bộ đẹp mắt nhất, giúp mang lại vượng khí tốt nhất cho gia chủ.

Hòn non bộ đá san hô nhà anh Huỳnh Anh-Bình Dương
Hòn non bộ đá san hô nhà anh Huỳnh Anh-Bình Dương
Hòn non bộ đá vàng nhà anh Đằng-Quận 4
Hòn non bộ đá vàng nhà anh Đằng-Quận 4

Trên đây là một số lưu ý trong cách làm hòn non bộ đơn giản. Hi vọng với cách làm hòn non bộ đơn giản được chúng tôi đề cập trong bài viết này sẽ giúp cho quý khách có được cách nhìn hoàn chỉnh để tạo nên tổng thể hòn non bộ đẹp mắt nhất. Vừa giúp quý khách thư giãn trong không gian sống trong lành, thoáng mát, vừa giúp cho quý khách đón nhận thêm vượng khí tài lộc, mang lại tiền tài và may mắn cho gia chủ.

Leave a Reply