Hòn non bộ đá san hô nhà chị Dung-Phú Nhuận

NHỮNG MẪU HÒN NON BỘ ĐẸP NHẤT VIỆT NAM | HÒN NON BỘ SÀI GÒN

Đến lúc nào đó, chúng ta nhận ra rằng điều kiện tài chính dồi dào hay đủ ăn đủ mặc không thể làm ảnh hưởng đến mong muốn về một cuộc sống đẹp, thoải mái và hạnh phúc. Đi cùng với quy luật chung ấy, nghệ thuật non bộ xuất hiện và phát triển song song với nhu cầu nâng cao đời sống tinh thần. Người ta dành thời gian để tìm hiểu về những thứ làm đẹp cho cuộc sống nhiều hơn. Chẳng hạn như việc dành thì giờ để tìm hiểu những đặc điểm, yếu tố làm nên hòn non bộ đẹp, cây cảnh ấn tượng nhất hay loài chim độc lạ nhất.  Nắm bắt quy luật cung – cầu đó, Hòn Non Bộ Sài Gòn luôn cố gắng sáng tạo, thiết kế và bắt tay vào thi công những công trình hòn non bộ lớn và đẹp.  Chúng tôi tin rằng, việc tạo ra những công trình tuyệt tác, thậm chí những hòn non bộ đẹp nhất Việt Nam là điều mà mỗi nghệ nhân, cơ sở non bộ luôn muốn làm cho khách hàng của mình. Những bàn tay tài hoa chế tác và thả hồn vào hòn non bộ, mỗi tiểu cảnh không chỉ là sự mô phỏng thiên nhiên mà còn mang hình hài, dáng dấp của non sông đất Việt. Vậy dựa vào các tiêu chí nào để nhận định đó là hòn non bộ đẹp và thuộc top những hòn non bộ đẹp nhất Việt Nam?

Tiểu cảnh sân vườn hòn non bộ đá vàng nhà anh Thắng-Quận 11
Tiểu cảnh sân vườn hòn non bộ đá vàng nhà anh Thắng-Quận 11
Hòn non bộ đá vàng kết hợp hồ cá nhà anh Hiếu-Quận 12
Hòn non bộ đá vàng kết hợp hồ cá nhà anh Hiếu-Quận 12

Các yếu tố làm nên hòn non bộ đẹp nhất Việt Nam

Có nhiều yếu tố góp phần làm nên vẻ đẹp của hòn non bộ, một số yếu tố là chính yếu và một phần phụ trợ. Thông thường, người ta chỉ mong muốn làm hòn non bộ để cho không gian sống thêm xanh và đẹp, hướng đến những điều tốt lành về mặt phong thủy. Tuy nhiên với những ai mong muốn làm hòn non bộ đẹp nhất Việt Nam thì còn một điều thôi thúc họ, đó chính là khẳng định đẳng cấp. Không có gì là sai khi mình có khả năng và mong muốn làm mới cuộc sống.

Tiểu cảnh sân vườn hòn non bộ đá vàng nhà anh Hùng-Quận 12
Tiểu cảnh sân vườn hòn non bộ đá vàng nhà anh Hùng-Quận 12
Tiểu cảnh sân vườn hòn non bộ đá san hô nhà anh Hồng-Quận Tân Bình
Tiểu cảnh sân vườn hòn non bộ đá san hô nhà anh Hồng-Quận Tân Bình

Sự kết hợp hài hòa giữa các trên non bộ

Mỗi yếu tố đều chỉnh chu và độc đáo nhưng bố cục tổng thể thiếu đi sự gắn kết, hài hòa thì vẫn là hỏng cái đẹp của nghệ thuật. Các yếu tố núi đá non bộ, thác nước, cây xanh, hồ cá, cây cầu và cả những tượng người, vật nhỏ cần được lên ý tưởng và sắp xếp một cách hợp lý. Hợp lý đối với nghệ thuật non bộ chính là sự tương đồng với các yếu tố đó bên ngoài đời thực. Tiếp đến là kích cỡ, màu sắc, vị trí đặt và sự tương tác giữa các yếu tố trên mô hình. Chẳng hạn như, không nên trồng quá nhiều cây hay cây quá to che khuất hòn non bộ; không nên nuôi cá quá lớn trong khi diện tích hồ cá bên dưới non bộ thì lại nhỏ,… Có rất nhiều những mối liên thông giữa các yếu tố trong tự nhiên, những yếu tố đó ngoài tự nhiên tương tác và kết nối với nhau như thế nào thì vào đến mô hình non bộ đẹp nhất nên được đảm bảo.

Hòn non bộ sân vườn khu du lịch sinh thái ở Đồng Tháp
Hòn non bộ sân vườn khu du lịch sinh thái ở Đồng Tháp
Hòn non bộ đá đen nhà chị Như-Quận 3
Hòn non bộ đá đen nhà chị Như-Quận 3

Mối liên kết giữa non bộ và không gian, thiên nhiên

Không phải ngẫu nhiên mà các nghệ nhân lại bày vẽ ra nào là: hòn non bộ trước nhà, hòn non bộ sân vườn, hòn non bộ gầm cầu thang.,.. Những tên gọi này trước hết xuất phát từ vị trí đặt non bộ trong nhà. Tùy vào không gian, kiến trúc và nhu cầu của chủ nhà mà chúng tôi sẽ tư vấn những vị trí khác nhau để đặt non bộ. Và việc chọn được vị trí đặt có khung cảnh gắn với non bộ là điều mà ai ai cũng hướng tới. Làm sao để mang đến được cảm nhận: hòn non bộ đẹp nhất ấy chính là một phần không thể thiếu và không thể tách rời khỏi không gian ấy. Đó là vẻ tự nhiên, chân thực và là cái hồn của nghệ thuật non bộ được người làm non bộ thổi vào.

Hòn non bộ đá vàng nhà anh Phương-Quận 5
Hòn non bộ đá vàng nhà anh Phương-Quận 5
Hòn non bộ đá vàng nhà chị Hảo-Quận 2
Hòn non bộ đá vàng nhà chị Hảo-Quận 2

Phong thủy đúng chuẩn Á Đông

Những quan niệm phong thủy ăn sâu vào tiềm thức và nếp nghĩ, nếp sống của người Việt từ hàng ngàn năm nay. Không chỉ đối với thiết kế non bộ mà với cả việc xây nhà, dựng vợ gả chồng, đi xa hay làm ăn,…người ta đều cân nhắc đến những sự tương thông với phong thủy. Chính vì thế một hòn non bộ đẹp nhất Việt Nam chắc chắn phải đáp ứng các quan niệm và tiêu chuẩn về phong thủy của ông bà ta. Đó là số lượng non bộ lẻ tượng trưng cho chốn dương gian căng tràn nhựa sống, đón nhận tiền tài công danh, đó là hướng núi theo mệnh của gia chủ, đó là quan điểm tránh hình dáng non bộ nhọn hoắt, kì dị và nhấp nhô,… Bên cạnh đó, mỗi loài cây được trồng, mỗi hòn đá được chọn làm non bộ cũng được cân nhắc kĩ càng và mang đến những ý nghĩa nhất định.

Tiểu cảnh hòn non bộ đá vàng sân sau nhà cô Yên-Thủ Đức
Tiểu cảnh hòn non bộ đá vàng sân sau nhà cô Yên-Thủ Đức
Hòn non bộ quán cafe Nhật Chi-Thủ Đức
Hòn non bộ quán cafe Nhật Chi-Thủ Đức

Một thiên đường hòn non bộ đẹp nhất Việt Nam, theo chúng tôi đó là sự thu nhỏ những gì tươi đẹp nhất của mảnh đất hình chữ S này lên tiểu cảnh hòn non bộ, trong đó có yếu tố thiên nhiên, văn hóa, con người được kết hợp hài hòa. Những mô hình non bộ đẹp nhất thế này chắc chắn phải được đầu tư bằng tâm huyết của những nghệ nhân lành nghề. Nếu quý khách có nhu cầu trang hoàng không gian sống đẹp, sang trọng, vui lòng liên hệ với Hòn Non Bộ Sài Gòn qua số điện thoại: 0934 55 44 69 để được đội ngũ nhân viên dày dặn kinh nghiệm tư vấn miễn phí và nhanh chóng.

Leave a Reply