Hòn non bộ đá cổ thạch nhà chú Mười-Bình Dương

HÒN NON BỘ ĐẸP NHẤT 50 MẪU | HÒN NON BỘ SÀI GÒN

Hơi thở của cuộc sống chính là màu xanh của thiên nhiên in trong mắt, là thanh âm trong trẻo vang lên từ sự vận động của muôn loài và truyền đến tai chúng ta. Thế nhưng, giữa xô bồ, hối hả của cuộc sống hiện đại không phải ai cũng dành một chút  thời gian, dừng lại để lắng nghe và tận hưởng. Không gian bó hẹp của đa số những ngôi nhà phố, thậm chí là chung cư rất hạn chế sự tiếp xúc giữa con người với thiên nhiên, trong khi điều này rất tốt cho sức khỏe, tinh thần. Nếu quý khách mong muốn được sống trong một không gian đẹp hơn, xanh hơn và thoải mái hơn hãy tìm hiểu và bố trí, sắp xếp lại mọi thứ. Trồng thêm nhiều cây xanh và hoa, nuôi cá kiếng, nuôi chim cảnh hoặc chọn những mẫu hòn non bộ đẹp nhất để tô điểm cho không gian. Những điều này không hề khó, chỉ cần chúng ta bớt chút thời gian thì cuộc sống sẽ được chăm chút và tròn đầy hơn. Hơn thế, ngày nay có rất nhiều những cơ sở chuyên nghiệp trong lĩnh vực thiết kế sân vườn nói chung và thi công hòn non bộ nói riêng nên việc làm hòn non bộ đẹp nhất có thể được thực hiện một cách nhanh chóng. Với bài viết này, Hòn Non Bộ Sài Gòn mong muốn được chia sẻ cùng quý khách cách làm đẹp không gian sống hướng đến một cuộc sống đẹp hơn, tốt hơn.

Tiểu cảnh sân vườn hòn non bộ đá vàng nhà anh Tấn-Thủ Đức
Tiểu cảnh sân vườn hòn non bộ đá vàng nhà anh Tấn-Thủ Đức
Tiểu cảnh hòn non bộ trước nhà anh Khánh-Quận 11
Tiểu cảnh hòn non bộ trước nhà anh Khánh-Quận 11

Hòn non bộ đẹp nhất khi đặt ở vị trí nào?

Bên cạnh trình độ tay nghề của những nghệ nhân chế tác non bộ thì lối kiến trúc, không gian ngôi nhà cũng nắm phần quan trọng quyết định giá trị của non bộ. Giá trị nghệ thuật của nó nằm ở cái đẹp, yếu tố phong thủy. Dù cho không gian đặt non bộ có đẹp đến đâu mà thiết kế mẫu non bộ thiếu nét chân thực và không đúng chuẩn phong thủy thì cũng không mang lại nhiều ý nghĩa. Hòn Non Bộ Sài Gòn bên cạnh việc thiết kế và thi công non bộ còn có đội ngũ tư vấn phong thủy cho gia chủ trong non bộ và trong cả những tiểu tiết làm cho mô hình thêm sinh động như: làm tranh đá đính tường, hồ cá Koi, chọn giống cây trồng,…

Tiểu cảnh sân vườn hòn non bộ đá san hô nhà chị Hạnh-Quận 9
Tiểu cảnh sân vườn hòn non bộ đá san hô nhà chị Hạnh-Quận 9
Tiểu cảnh sân vườn hồ cá Koi và hòn non bộ đá san hô nhà chị Quỳnh Thư-Quận 6
Tiểu cảnh sân vườn hồ cá Koi và hòn non bộ đá san hô nhà chị Quỳnh Thư-Quận 6

Hòn non bộ đẹp nhất phải là thiết kế chứa đầy đủ các yếu tố từ tự nhiên, bao gồm: đá, nước, cây cối, động vật, con người,… Những hòn non bộ có thiết kế như trên thường được đặt tại các vị trí chính diện, mặt tiền của ngôi nhà. Vị trí đó phải đủ rộng, đủ ánh sáng và có sự tương tác với khung cảnh xung quanh. Tại đó, chúng ta nhìn thấy hòn non bộ đẹp nhất và gắn với tự nhiên nhất. Nó như một phần không thể tác rời khỏi bối cảnh, như vậy được xem là hài hòa với thiên nhiên. Thông thường, những vị trí này thường là trước nhà, trong khuôn viên sân vườn vì ở đó có diện tích rộng, nhiều ánh sáng và là nơi đón khách vào nhà.

Tiểu cảnh sân vườn hòn non bộ đá san hô nhà anh Hiếu-Quận 11
Tiểu cảnh sân vườn hòn non bộ đá san hô nhà anh Hiếu-Quận 11

Giá trị mà hòn non bộ đẹp mang lại

Không ai đo lường mức độ hài lòng, thích thú của gia chủ với mỗi tiểu cảnh non bộ sau khi chế tác bởi những gì mà nghệ thuật mang lại khó có thể cân đo đong đếm được. Đó là những giá trị về tinh thần, về sức khỏe và dần dà chuyển hóa thành những giá trị vật chất lớn lao.

Hòn non bộ đá san hô nhà chị Dung-Phú Nhuận
Hòn non bộ đá san hô nhà chị Dung-Phú Nhuận

Mang đến không gian sống xanh

Thoát khỏi suy nghĩ nhà phố là bốn bức tường với những khối bê tông, là kín cổng cao tường và cách xa với không gian xanh như vùng nông thôn. Nay, nhà phố dưới bàn tay của những nghệ nhân non bộ trở nên xanh hơn với cây cối, hồ cá, thác nước, núi đá. Một thiên nhiên thu nhỏ được đưa vào trong tiểu cảnh cho chúng ta tận hưởng.

Hòn non bộ quán cafe Xanh-Bình Dương
Hòn non bộ quán cafe Xanh-Bình Dương

Giảm căng thẳng, mệt mỏi

Sau áp lực học hành, thi cử của con cái và khối lượng công việc đồ sộ nơi công sở là những lần cáu gắt, bất lực. Nếu trở về nhà với không gian tù túng, rất có thể sẽ có những cuộc cải nhau nảy lửa bởi ai cũng mệt mỏi và không kiểm soát được cảm xúc của bản thân. Căng thẳng chưa được chia sẻ, giải tỏa thì đã bùng nổ. Thay vì vậy, với không gian sống xanh từ hòn non bộ đẹp nhất, quý khách có thể đi dạo một vòng, hít thở không khí trong lành, ngắm nhìn và lắng nghe sự vận động của thiên nhiên trên non bộ. Mệt mỏi, căng thẳng sẽ được giải tỏa, tâm trạng dịu xuống phần nào.

Tiểu cảnh sân vườn hòn non bộ đá vàng nhà anh Hùng-Quận 12
Tiểu cảnh sân vườn hòn non bộ đá vàng nhà anh Hùng-Quận 12

Cải thiện sức khỏe cho các thành viên trong gia đình

Từ không gian sống xanh – đẹp, giúp giảm những áp lực cho tinh thần mà sức khỏe cũng tốt hơn. Đó là sự thay đổi chầm chậm nhưng cực kỳ quan trọng và ý nghĩa. Cảm giác có thể làm chủ cảm xúc và rèn luyện sức khỏe một cách chủ động hơn là điều không dễ dàng đạt được. Bên cạnh đó, các yếu tố phong thủy tốt mà non bộ mang lại cũng giúp xua tan tà khí, hút nguồn năng lượng dồi dào vào nhà. Một ngôi nhà thân thiện với thiên nhiên, một không gian có sự xuất hiện của những mẫu hòn non bộ đẹp nhất chắc chắn là điều tuyệt vời cho đời sống của gia đình.

Tiểu cảnh đẹp hòn non bộ đá san hô nhà chị Hạnh-Quận Tân Bình
Tiểu cảnh đẹp hòn non bộ đá san hô nhà chị Hạnh-Quận Tân Bình

Hòn Non Bộ Sài Gòn nhận thiết kế và thi công hòn non bộ với các nghệ nhân có hơn 15 năm kinh nghiệm trong nghề. Những công trình chúng tôi đã thi công luôn đảm bảo độ hài lòng của quý khách hàng và được đánh giá là những mẫu hòn non bộ đẹp nhất. Quý khách có thể xem lại hình ảnh những công trình đã hoàn thành và liên hệ qua số điện thoại: 0934 55 44 69 để được tư vấn miễn phí.

Leave a Reply