Hòn non bộ nhà anh Thụy-Quận 5

NHẬN THIẾT KẾ THI CÔNG HÒN NON BỘ CỰC ĐẸP | HÒN NON BỘ SÀI GÒN

Hòn non bộ hay còn được gọi với cái tên khác là hòn giả sơn, là nghệ thuật thu nhỏ, xây dựng và sắp đặt bối cảnh núi non, cây cối từ thiên nhiên vào không gian ở nhằm tạo nên sự hài hòa thiên nhiên – con người trong chính không gian sống của mình. Với nhiều người, thiết kế hòn non bộ cho nơi ở của mình còn là một thú vui để thưởng ngoạn cuộc sống.

Hòn non bộ đá san hô nhà anh Tùng-Quận Thủ Đức
Hòn non bộ đá san hô nhà anh Tùng-Quận Thủ Đức
Hòn non bộ nhà anh Lộc-Quận 7
Hòn non bộ nhà anh Lộc-Quận 7

Cấu trúc hòn non bộ

Hòn non bộ thường được làm từ các khối đá có các lằn ranh, kẽ gân để tạo dòng nước, được xếp chồng lên nhau mô phỏng những ngọn núi. Đan xen giữa các khe núi là cây xanh được chọn lọc cẩn thận và sắp đặt một cách khéo léo để tạo sự hài hòa cho toàn bộ cấu trúc. Toàn bộ cụm núi sẽ được đặt vào trong một bể nước có kích thước cân đối với kích thước của non bộ. Thông thường, bể nước sẽ được thiết kế, xây dựng và lắp đặt với những bộ phận, thiết bị đi kèm phù hợp để nuôi cá hay các sinh vật thủy sinh khác. Kích thước của hòn non bộ được thiết kế phù hợp với diện tích không gian sống của gia chủ để mang lại sự hợp lý và hài hòa cho cấu trúc căn nhà.

Hòn non bộ đá san hô nhà anh Chiến-Quận Thủ Đức
Hòn non bộ đá san hô nhà anh Chiến-Quận Thủ Đức
Hòn non bộ đá san hô nhà chị Dung-Phú Nhuận
Hòn non bộ đá san hô nhà chị Dung-Phú Nhuận

Hòn non bộ – lựa chọn thông minh cho không gian nhà phố

Mỗi buổi sáng thức dậy hay sau một ngày làm việc mệt mỏi trở về, bước đến hòn non bộ ngắm nhìn dòng nước chảy, đàn cá bơi lượn thong dong cũng là cách để khởi đầu một ngày tràn đầy sức sống cũng như gạt bỏ những căng thẳng, lo toan của công việc, cuộc sống khi trở về nhà. Bên cạnh đó, khi được thiết kế và sắp đặt có sự nghiên cứu về phong thủy thì ngoài các giá trị tinh thần, hòn non bộ còn mang đến tài lộc, may mắn và hành phúc cho gia chủ.

Tiểu cảnh sân vườn hồ cá Koi hòn non bộ đá cổ thạch nhà anh Bằng-Quận 9
Hòn non bộ đá cổ thạch nhà anh Bằng-Quận 9
Tiểu cảnh hòn non bộ đá sỏi nhà chú Vương-Quận 9
Hòn non bộ đá sỏi nhà chú Vương-Quận 9

Đặt hòn non bộ trong sân vườn được xem là một thú chơi văn minh và hiện đại cho những người yêu thiên nhiên, mong muốn một không gian sống xanh, gần gũi cho thiết kế ngôi nhà của mình. Bản chất hướng về thiên nhiên của con người luôn tồn tại nhưng giấc mơ về những khu vườn rộng thênh thang ngày càng xa vời vì sự gia tăng dân số đi kèm với sự thu hẹp không gian sống. Do đó hòn non bộ không chỉ là một thú chơi, một sở thích mà còn là một lựa chọn thông minh đối với diện tích nhà ở khiêm tốn cho niềm yêu thích thiên nhiên của mỗi người.

Hòn non bộ đá cổ thạch nhà chú Mười-Bình Dương
Non bộ đá cổ thạch nhà chú Mười-Bình Dương
Hòn non bộ đá vàng văn phòng công ty Kiến Thái-Thủ Đức
Non bộ đá vàng văn phòng công ty Kiến Thái-Thủ Đức

Lựa chọn hòn non bộ phù hợp với kiến trúc ngôi nhà

Có rất nhiều cấu trúc hòn non bộ khác nhau được thiết kế phù hợp cho từng vị trí mà gia chủ lựa chọn sắp đặt hay dụng ý của nhà thiết kế theo kiến trúc của căn nhà. Tuy nhiên, nhìn chung cấu trúc phổ biến được sử dụng là hòn non bộ thác nướchòn non bộ bể cá hay sự kết hợp cả hai loại cấu trúc trên, và các vị trí thường được lựa chọn để đặt hòn non bộ là: trước nhà, trong nhà, dưới gầm cầu thang.

Tiểu cảnh đẹp hòn non bộ đá san hô nhà chị Hạnh-Quận Tân Bình
Non bộ đá san hô nhà chị Hạnh-Quận Tân Bình
Hòn non bộ đá đen nhà chị Như-Quận 3
Hòn non bộ đá đen nhà chị Như-Quận 3

Trước nhà thường là lựa chọn đối với những ngôi nhà có quỹ đất rộng, có sân vườn khá rộng rãi. Vị trí này cũng tạo nên sự tự nhiên, hài hòa nhất vì được đặt ngoài trời sẽ không tạo nên sự khiên cưỡng. Tùy thuộc vào không gian mà người thiết kế sẽ sắp đặt, bài trí các loại cây, tiểu cảnh phù hợp với cấu trúc hòn non bộ. Vị trí trong nhà sẽ được ưu tiên lựa chọn khi ngôi nhà không có diện tích sân vườn hay diện tích quá bé. Tuy nhiên, với lựa chọn này cũng phù hợp khi gia chủ có không gian bên trong nhà rộng và thoáng hay sở thích của gia chủ là mang thiên nhiên vào chính trong không gian sinh hoạt của gia đình. Khi diện tích trong và ngoài nhà đều không cho phép thì vị trí dưới cầu thang lại là một lựa chọn thông minh để đặt hòn non bộ. Vị trí này thường được để trống trong hầu hết các gia đình và việc tận dụng khoảng trống này để tạo nên không gian xanh cho ngôi nhà của mình là một lựa chọn thể hiện sự tinh tế và khôn khéo của gia chủ.

Hòn non bộ nhà anh Thụy-Quận 5
Hòn non bộ đá san hô nhà anh Thụy-Quận 5
Hòn non bộ nhà chị Huyền-Quận 10
Non bộ nhà chị Huyền-Quận 10

Như thế nào là một hòn non bộ đẹp?

Một hòn non bộ đẹp không chỉ xét về giá trị thẩm mỹ mà còn xét đến tính hài hòa khi đặt trong không gian ngôi nhà. Thông thường, tính hợp được xét các nhiều yếu tố: quỹ đất mà khách hàng có, diện tích và cấu trúc ngôi nhà, phong thủy và đặc biệt là thỏa mãn sở thích của khách hàng. Nếu khách hàng có sở thích nuôi cá thì tất nhiên một hòn non bộ hợp lý sẽ là một hòn non bộ thiết kế phù hợp cho việc nuôi cá của khách hàng.

Tiểu cảnh hòn non bộ đá cổ thạch đen nhà chị Quỳnh-Bình Dương
Tiểu cảnh non bộ đá cổ thạch đen nhà chị Quỳnh-Bình Dương
Hòn non bộ quán cafe Nhật Chi-Thủ Đức
Hòn non bộ quán cafe Nhật Chi-Thủ Đức

Như vậy, tùy thuộc vào nhu cầu cũng như không gian thực tế mà sẽ có những lựa chọn hợp lý khác nhau cho từng khách hàng. Với đội ngũ  thiết kế và thi công dày dạn kinh nghiệm, chúng tôi sẽ hỗ trợ quý khách hàng đưa ra những ý kiến tư vấn quý báu để sản phẩm đem đến cho quý khách không chỉ đảm bảo chất lượng mà còn làm hài lòng tuyệt đối mong muốn của mình. Khi thỏa mãn cả giá trị thẩm mỹ và mong muốn của khách hàng thì đó tất nhiên sẽ là một hòn non bộ đẹp.

Hòn Non Bộ Sài Gòn cam kết cung cấp sản phẩm chất lượng, uy tín, nhanh chóng, thẩm mỹ với giá cả phù hợp nhất.

Hãy để chúng tôi giúp bạn có một không gian xanh mà bạn mơ ước!

Vui lòng gọi số 0934.55.44.69 để được tư vấn miễn phí.

Leave a Reply