Tiểu cảnh hòn non bộ đá vàng sân thượng nhà chú Hồng-Thủ Đức

HÒN NAM BỘ ĐẸP NHẤT CHO NHÀ PHỐ | HÒN NON BỘ SÀI GÒN

Nam bộ từ lâu đời đã có vị trí rất quan trọng trong thiết kế và thi công sân vườn tại Việt Nam. Từ nhà ở đến công sở, chùa chiền hay những nơi công cộng đều chọn hòn nam bộ như một biểu tượng đặc trưng và thể hiện nét văn hóa của người Việt. Theo chuẩn mực chung, nam bộ là cấu trúc gồm các yếu tố như đá, cây xanh, nước và những yếu tố phụ trang trí, nâng tầm giá trị nam bộ. Có những yếu tố không thể thiếu như đá, cây xanh nhưng những yếu tố khác cũng góp phần không nhỏ tạo nên một hòn nam bộ đẹp và giá trị. Cái đẹp được tạo nên bằng nghệ thuật khắc đá, sắp xếp đá tạo nên giả sơn và nghệ thuật sắp xếp các yếu tố phụ khác để tạo thành một nam bộ có ý nghĩa.

Thác nước tường nhà chị Nguyệt-Bình Tân
Thác nước tường nhà chị Nguyệt-Bình Tân
Tiểu cảnh đẹp hòn non bộ đá vàng nhà anh Quân-Quận Tân Bình
Tiểu cảnh đẹp hòn non bộ đá vàng nhà anh Quân-Quận Tân Bình

Những yếu tố cấu thành hòn nam bộ đẹp

Những yếu tố chính không thể thiểu của hòn nam bộ là đá và cây xanh. Đá dùng để tạo núi và cây xanh để tạo nên sự gần gũi với thiên nhiên. Các loại đá thông dụng có thể kể đến như đá san hô, đá đen, đá sỏi. Trong đó đá san hô là loại được sử dụng thông dụng nhất bởi giá cá hợp lí và phù hợp với việc làm hòn nam bộ nước. Đá này có khả năng hút và giữ nước cao nên thích hợp để trồng cây xanh trên núi. Ngoài ra, tùy theo đẳng cấp và sở thích của người chơi, một số hòn nam bộ được làm từ những loại đá hiếm và đắt tiền như đá tuyết sơn với những kì công mài và khắc đá. Những hòn nam bộ đẹp không thể thiếu bàn tay khắc đá và sắp xếp của những nghệ nhận.

Cây xanh được lựa chọn thường là những cây có khả năng sống khỏe vì trồng trên đá nên giá trị dinh dưỡng không cao. Và một đặc điểm của cây xanh đối với nam bộ trong nhà là có khả năng sống trong điều kiện thiếu ánh sáng.

Tiểu cảnh đẹp hòn non bộ đá san hô nhà chị Hạnh-Quận Tân Bình
Tiểu cảnh đẹp hòn non bộ đá san hô nhà chị Hạnh-Quận Tân Bình
Tiểu cảnh đẹp hòn non bộ đá vàng nhà chị Phượng-Bình Dương
Tiểu cảnh đẹp hòn non bộ đá vàng nhà chị Phượng-Bình Dương

Bên cạnh đó, có nhiều yếu tố được đưa vào hòn nam bộ. Phổ biến nhất là nước. Thay vì làm hòn nam bộ khô, nhiều người chọn làm nam bộ nước. Đây là một cấu trúc rất thu hút và có giá trị thẩm mỹ cao. Nước được thể hiện dưới hình thức là hồ nước, hồ cá hay thác nước. Tất cả các hình thức thể hiện đều mang đến hơi hướng thiên nhiên và tạo nên sự thư giãn cho gia chủ. Nước được đưa vào cũng là một cách để tăng kích thước của tổng thể hòn nam bộ, đặc biệt khi chúng được đặt ở sân vườn thì nước gần như là một yếu tố không thể thiếu.

Để tạo nên một hòn nam bộ đẹp, không thể thiếu đi các phụ kiện như tượng người, đền đài, chùa tháp và muông thú sử dụng đặt vào hòn nam bộ. Mỗi nam bộ thể hiện những câu chuyện riêng và chính những phụ kiện này có vai trò thể hiện câu chuyện đó. Đây không chỉ là những phụ kiện được sử dụng bất nguyên tắc mà đó là nghệ thuật sắp đặt và mang cả ý nghĩa phong thủy mà người thiết kế và thi công phải cân nhắc lưu ý khi thực hiện hòn nam bộ.

Hòn non bộ đá vàng văn phòng công ty Kiến Thái-Thủ Đức
Hòn non bộ đá vàng văn phòng công ty Kiến Thái-Thủ Đức
Hòn non bộ gầm cầu thang nhà anh Dũng-Thủ Đức
Hòn nam bộ đẹp gầm cầu thang nhà anh Dũng-Thủ Đức

Vị trí đặt để tạo nên hòn nam bộ đẹp

Theo quan niệm xưa, theo thuật phong thủy thì hòn nam bộ không nên đặt trong nhà bởi sẽ gây tụ khí mà phải được đặt ngoài sân vườn để hòa hợp với thiên nhiên. Hòn nam bộ được làm từ đá lấy từ thiên nhiên, những loại đá này thường hút khí nên sẽ gây tụ khí trong nhà, vị vậy đặt trong nhà là điều tối kị. Với cách nhìn phong thủy của người xưa, chỉ trong trường hợp nhà có gầm cầu thang thì hòn nam bộ có thể được đặt tại vị trí đó để giải quyết sự tối tăm ẩm thấp của vị trí này.

Bản vẽ thiết kế hòn non bộ sân vườn nhà chú Dương-Quận Tân Bình
Bản vẽ thiết kế hòn non bộ sân vườn nhà chú Dương-Quận Tân Bình
Bản vẽ thiết kế sân vườn hòn non bộ nhà chị Thúy-Quận 7
Bản vẽ thiết kế sân vườn hòn non bộ nhà chị Thúy-Quận 7

Tuy nhiên, ngày nay với cách nhìn phóng thoáng hơn, hòn nam bộ được đưa vào không gian bên trong ngôi nhà như một cách làm đẹp đầy tính nghệ thuật. Không rập khuôn một vị trí dưới gầm cầu thang, hòn nam bộ đẹp có thể được đặt ở nhiều vị trí khác nhau trong ngôi nhà như phòng khách, nhà bếp hay đặt theo mép tường. Cũng có nhiều gia đình làm hòn nam bộ hồ cá ngay trong không gian sống của mình, tạo nên một kiến trúc rất đặc biệt. Để đảm bảo và yên tâm rằng hòn nam bộ đặt trong nhà không gây ảnh hưởng đến nguồn khí trong nhà, quý khách nên tìm đến những dịch vụ thiết kế và thi công nam bộ có kiến thức về phong thủy để chọn những vị trí đặt, những cách sắp xếp không gây ảnh hưởng đến nguồn khí của ngôi nhà. Bởi những non bộ ngoài giá trị thẩm mỹ cũng mang giá trị về phong thủy rất cao. Khi được đặt và sắp xếp đúng cách, hòn nam bộ còn có thể giúp giải quyết những điểm yếu của ngôi nhà, mang tài lộc, may mắn đến với gia đình của quý khách.

Hòn non bộ hồ cá nhà chị Ánh-Thủ Đức
Hòn non bộ hồ cá nhà chị Ánh-Thủ Đức
Hòn non bộ đá cổ thạch nhà chú Mười-Bình Dương
Hòn non bộ đá cổ thạch nhà chú Mười-Bình Dương

Hòn Nam Bộ Sài Gòn ra đời với mong muốn đồng hành cùng quý khách trong lựa chọn làm đẹp không gian sống với hòn nam bộ. Với kinh nghiệm nhiều năm trong thiết kế và thi công hòn nam bộ, đặc biệt là những kiến thức về phong thủy khi chế tác hòn nam bộ, chúng tôi luôn mang lại những sản phẩm mang giá trị cao nhất cả về thẩm mỹ lẫn giá trị phong thủy. Hãy liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại 0934 55 44 69 để được tư vấn và khảo sát mặt bằng hoàn toàn miễn phí.

Leave a Reply