Tiểu cảnh sân vườn hồ cá Koi hòn non bộ đá cổ thạch nhà anh Bằng-Quận 9

30 MẪU HỒ CÁ NAM BỘ CỰC ĐẸP ĐÃ HOÀN THÀNH | HÒN NON BỘ SÀI GÒN

Hồ cá nam bộ hay còn gọi là hòn non bộ là sản phẩm trang trí không gian sống không còn xa lạ với nhiều người với hình dáng là sự mô phỏng cảnh núi non thiên nhiên ngoài đời thực. Hòn nam bộ thường được lựa chọn là một hình thức để đưa thiên nhiên vào trong cuộc sống, vào không gian sinh hoạt hằng ngày của gia đình mà vẫn đáp ứng được tính thẩm mỹ cao. Có nhiều loại hòn nam bộ khác nhau tùy theo nhu cầu và sở thích của mỗi người mà sẽ có những đặc trưng khác nhau cho sản phẩm của mỗi gia đình. Hiện nay, với sản phẩm nam bộ cho không gian ngoài trời thì có lẽ hồ cá nam bộ là loại được ưa thích và nhiều người mong muốn sở hữu nhất. Trong chính loại hồ cá nam bộ này thì đẳng cấp của người chơi không chỉ thể hiện ở nam bộ mà còn được thể hiện ở chính loài cá được chọn nuôi. Và hiện nay, nếu là một người chơi cá cảnh thực thụ thì không thể không lựa chọn cá Koi cho hồ cá của mình.

Hòn non bộ nhà chị Thúy-Quận 1
Hòn non bộ nhà chị Thúy-Quận 1
Hòn non bộ nhà anh Chiến-Quận 7
Hòn non bộ nhà anh Chiến-Quận 7

Hồ cá nam bộ-Tại sao nên xây hồ cá gắn với hòn nam bộ?

Hồ cá nam bộ có nhiều loại nam bộ ở trên như nam bộ khô tức là chỉ có nam bộ, cây xanh mà không có nước hay tiểu cảnh, hòn nam bộ thác nước, hòn nam bộ hồ cá hay tùy theo vị trí đặt mà có hòn nam bộ sân vườn, hò nam bộ gầm cầu thang, hòn nam bộ sân thượng, v.v. Tuy nhiên hồ nam bộ gắn với hồ cá lại gần như là loại được ưa chuộng, yêu thích nhất. Nhất là đối với hòn nam bộ ngoài trời, hòn nam bộ hồ cá là sự lựa chọn hợp lý và tinh tế hơn cả.

Hòn non bộ nhà anh Lộc-Quận 7
Hòn non bộ nhà anh Lộc-Quận 7
Hòn non bộ nhà anh Thụy-Quận 5
Hòn non bộ nhà anh Thụy-Quận 5

Điều khiến cho loại nam bộ này được ưa chuộng đầu tiên phải kể đến yếu tố thẩm mỹ của nó. Khi nam bộ được gắn với hồ cá thì nó không chỉ không tạo ra bất kỳ sự gượng ép nào mà còn càng tăng thêm yếu tố thiên nhiên cho cả tổng thể cấu trúc. Nước thường là một yếu tố cần và nên có khi xây dựng hòn non bộ, và có gì tuyệt vời hơn khi nó được thể hiện dưới hình thức là một hồ cá thực thụ. Với sự khéo léo của người thiết kế và thi công thì giá trị thẩm mỹ lại càng được nâng tầm.

Hòn non bộ nhà anh Khoa-Quận 9
Hòn non bộ nhà anh Khoa-Quận 9
Hòn non bộ nhà chị Huyền-Quận 10
Hòn non bộ nhà chị Huyền-Quận 10

Khi đã lựa chọn đặt hòn nam bộ ngoài trời thì thường không gian đó sẽ khá rộng rãi, và thay vì thiết kế một hòn non bộ lớn đơn thuần cho thích hợp với không gian đó, tại sao chúng ta không gắn một hòn non bộ vừa phải với một hồ cá để mọi thứ trở nên vừa phải và tinh tế hơn. Hồ cá còn tạo cho gia chủ thú vui nuôi và chăm sóc cá – một cách hiệu quả để giải tỏa căng thẳng, áp lực công việc.

Hòn non bộ quán cafe của chị My-Quận 3
Hòn non bộ quán cafe của chị My-Quận 3
Tiểu cảnh cầu thang nhà chị Dương-Thủ Đức
Tiểu cảnh cầu thang nhà chị Dương-Thủ Đức

Lựa chọn cá Koi cho hồ nam bộ thêm sang trọng

Giữa muôn vàn loài cá cảnh để lựa chọn cho hồ cá nam bộ của mình, nếu không thực sự biết rõ về cá cảnh hay có niềm đam mê thực sự với một loài cá nào đó thì việc lựa chọn sẽ rất khó khăn. Tuy nhiên, có một loài cá mà hiện nay bất kỳ ai cũng mong muốn sở hữu chúng cho hồ cá của mình, xuất phát từ chính những điều đẹp đẽ từ loài cá đó, đó là cá Koi.

Hòn non bộ đá vân mây nhà anh Lâm-Quận 2
Hòn non bộ đá vân mây nhà anh Lâm-Quận 2
Hòn non bộ đá san hô nhà anh Chiến-Quận Thủ Đức
Hòn non bộ đá san hô nhà anh Chiến-Quận Thủ Đức

Koi là một loài cá xuất phát từ Nhật Bản, du nhập vào Việt Nam trong nhiều năm gần đây. Sự yêu thích của nhiều người đối với loài cá này xuất phát từ nhiều đặc điểm: là một loài cá đẹp, chúng có màu sắc rất bắt mắt và có nhiều màu khác nhau, là một loài được quan niệm là mang đến nhiều may mắn, tài lộc cho gia chủ và một lý do cũng quan trọng không kém là giá trị kinh tế mà loài cá này mang lại. Với cá Koi, ngoài vẻ đẹp từ màu sắc và thân hình của chúng, tuổi thọ cũng là một yếu tố để chúng trở nên đặc biệt. Cá Koi sống khá lâu, có thể đến vài chục năm nếu chăm sóc tốt. Đó cũng là một lý do để giá thành chúng khá cao. Tuy nhiên, với giá cả như vậy, cách chơi cá Koi cũng thể hiện được đẳng cấp của gia chủ.

Hòn non bộ đá san hô nhà chị Dung-Phú Nhuận
Hòn non bộ đá san hô nhà chị Dung-Phú Nhuận
Hòn non bộ đá san hô nhà anh Phương-Quận Thủ Đức
Hòn non bộ đá san hô nhà anh Phương-Quận Thủ Đức

Những lưu ý khi làm hồ và nuôi cá Koi

Cá Koi là loại có khả năng sống lâu và kích thước phát triển khá lớn. Tuy nhiên, chúng đòi hòi phải được chăm sóc trong môi trường nước sạch sẽ, dinh dưỡng tốt, nếu không cá Koi sẽ dễ bị bệnh và chết. Do đó, một lưu ý khi nuôi cá Koi là phải luôn đảm bảo nguồn nước sạch sẽ cặn bã và vi khuẩn gây bệnh. Ngoài việc thực hiện thay nước thủ công thì việc lắp đặt hệ thống lọc tự động là một lựa chọn hợp lý nhất. Hệ thống này không những tiết kiệm thời gian, công sức mà còn tạo nên những vi sinh vật có lợi cho cá Koi phát triển.

Hòn non bộ đá san hô nhà anh Phương-Quận Thủ Đức
Hòn non bộ đá san hô nhà anh Phương-Quận Thủ Đức

Bên cạnh đó, để có được những chú cá Koi đẹp mắt thì thả bèo làm thức ăn bổ trợ cho cá cũng là một lựa chọn mà rất nhiều người thực hiện. Không chỉ làm đẹp cho hồ cá nam bộ mà còn khiến cho màu sắc của cá trở nên hấp dẫn hơn với nguồn thức ăn này.

Hòn Non Bộ Sài Gòn rất hi vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho quý khách. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào hay có nhu cầu thi công hồ cá nam bộ, hãy liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại 0934 55 44 69 để được tư vấn miễn phí.

Leave a Reply